Thứ năm, 17 Tháng 9 2020
Thúc đẩy thành lập Trung tâm ASEAN tại Đại học Quốc gia Kyiv mang tên Taras Shevchenko PDF In
Tin tức cộng đồng

Ngày 16/9/2020, tại trường Đại học Quốc gia Kyiv Taras Shevchenko (Đại học Taras Shevchenko) đã diễn ra cuộc họp giữa Bộ Ngoại... Read more


WHO: Tình hình Covid-19 ở châu Âu 'rất nghiêm trọng' PDF In
Thời sự quốc tế

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo số trường hợp mắc Covid-19 ở châu Âu đang tăng lên một cách đáng báo động và "tình hình rất nghiêm trọng" đang lan rộng trên châu lục này.

Trong bối cảnh số ca Covid-19 tăng... Read more


Thị trưởng Kernes được đưa sang Đức chữa bệnh PDF In
Tin Kharkov

Theo thông tin được Trưởng phòng truyền thông và quan hệ công chúng Hội đồng thành phố Kharkiv - ông Yuri Sidorenko cho biết tại cuộc họp báo ngày hôm nay, Thị trưởng Kharkiv Gennady Kernes đã được đưa sang Đức trong đêm 16/9 để chữa bệnh.

Kernes 17092020

Được biết, ông... Read more


Môn vật bị mai một do yêu cầu đô vật phải sống... độc thân PDF In
Thế giới đó đây

 Môn vật Kushti là môn vật cổ truyền của Ấn Độ, bộ môn này hiện đang dần mai một bởi các đô vật muốn tham gia các cuộc thi đấu vật Kushti cần phải sống độc thân và tránh rượu bia, thuốc lá.

Các đô vật Kushti luyện tập tới 12 tiếng... Read more


'Con tàu' EU vượt lên khó khăn PDF In
Thời sự quốc tế

Trong thông điệp liên minh năm 2020 trình bày trước Nghị viện châu Âu, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC), Ursula  von der Leyen đặc biệt nhấn mạnh tới ưu tiên hàng đầu là phản ứng về kinh tế khi đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 chưa được khống chế. Bên cạnh đó là thông điệp mạnh về việc bảo vệ các giá trị châu Âu, trong... Read more


Oxfarm kêu gọi phân phối công bằng vaccine phòng COVID-19 PDF In
Thời sự quốc tế

Nhóm các nước giàu, chiếm 13% dân số toàn cầu, đã đặt mua hơn 50% số vaccine ngừa COVID-19 tiềm năng của thế giới.

Số liệu trên do tổ chức phi chính phủ Oxfarm đưa ra ngày 16/9 dựa trên số liệu thu thập của công... Read more


Tinh thần sẵn sàng trong cuộc chiến trường kỳ chống COVID-19 PDF In
Thời sự quốc tế

Thế giới đã ghi nhận ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 thứ 30 triệu vào ngày 17/9, tức sau khoảng 9 tháng phát hiện những trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 đầu tiên.

Số ca tử vong do COVID-19 cũng lên tới... Read more


Thất nghiệp sẽ tràn lan nếu chống dịch cứng rắn (ý kiến chuyên gia) PDF In
Tin Ukraina

Trong trường hợp xuất hiện làn sóng dịch thứ hai tại Ucraina và nếu chính quyền quyết định áp dụng các biện pháp cách ly cứng rắn để chống dịch, thì nạn thất nghiệp sẽ tăng cao như hồi mùa xuân năm nay. Đó là ý kiến nhận định của chuyên gia nghiên cứu thị trường lao động Tatiana Pashkina, trong một cuộc trao đổi với hãng thông tấn UNIAN.

Read more


Kharkiv: 483 ca dương tính trong một ngày liệu đã là đỉnh dịch? PDF In
Tin Kharkov

Theo tin của Bộ Y tế Ucraina, sáng 17/9/2020, tại địa bàn tỉnh Kharkiv đã ghi nhận 483 ca nhiễm Covid-19 mới. Đây là con số lớn nhất trong toàn Ucraina về mức độ lây nhiễm Covid-19 trong vòng một ngày đêm, kể từ đầu dịch đến nay.

Benhvien 24620

Đến thời điểm này, tại tỉnh Kharkiv... Read more


Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina tổ chức Lễ kỷ niệm Quốc khánh 2/9 PDF In
Tin tức cộng đồng

Ngày 16/9/2020, tại thủ đô Kyiv, Ucraina, Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina và Moldova đã trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Quốc khánh 2/9, với sự tham dự của cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện bên cạnh Đại sứ quán.

Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)