Thứ bảy, 19 Tháng 9 2020
Trao bằng khen, giấy khen của Đại sứ quán cho học sinh đạt thành tích cao và cá nhân có nhiều đóng góp xây dựng cộng đồng Việt Nam tại Kharkov PDF In
Tin tức cộng đồng

Chiều ngày 19 tháng 9 năm 2020, tại Văn phòng Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov, Ban lãnh đạo Hội và đại diện Hội đồng bảo trợ cộng đồng đã tổ chức trao bằng khen, giấy khen của Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina cho 13 em học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2019-2020 và những cá nhân có nhiều đóng góp xây dựng cộng đồng, giai đoạn 2015-2020, được Đại sứ quán khen thưởng nhân dịp kỉ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc Khánh... Read more


Nhạc sỹ Phó Đức Phương: "Con sông hiến mình tất cả…" PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Hầu như ca khúc nào của Phó Đức Phương cũng được khán giả đón nhận nhiệt tình như "Về quê," "Hồ trên núi," "Chảy đi sông ơi," "Trên đỉnh Phù Vân," "Một thoáng Tây Hồ"

Read more


Vì sao giá nhà đã đắt đỏ lại ‘miệt mài’ tăng? PDF In
Kinh tế - Chính trị

Giá nhà có xu hướng tăng trong các năm qua và ngay trong thời gian đại dịch Covid-19, đặc biệt giá nhà sơ cấp vẫn ‘neo’ cao.

vi-sao-gia-nha-da-dat-do-lai-miet-mai-tangRead more


Thế giới trên 955.000 ca tử vong; Dịch bệnh tái bùng phát ở nhiều nước PDF In
Thời sự quốc tế

5 quốc gia có số ca mắc COVID-19 nhiều nhất thế giới gồm:

Corrona01Screenshot 1
Cập nhật: 16h00 ngày 19/09/2020... Read more


Ucraina sáng 19/9: Tiếp tục tăng 3.240 ca Covid-19 mới trong vòng 24 giờ PDF In
Tin Ukraina

Benhnhan Cov 16820

Theo thông tin của Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ucraina (RNBO), vào buổi sáng ngày 19/9/2020, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 3.240 ca nhiễm Covid-19 trong vòng một ngày đêm. Cùng trong thời gian này, có 48 bệnh nhân tử vong và 1.268 người khỏi bệnh.

Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)