Thứ ba, 22 Tháng 9 2020
Tổng hợp tin thế giới 22/9: Bất ngờ khi cảnh sát Mỹ là gián điệp Trung Quốc; Iran lại hứng trừng phạt của Mỹ; Ấn Độ thử máy bay mới ở biên giới với Trung Quốc PDF In
Thời sự quốc tế

Các diễn biến mới nhất trong ngày về căng thẳng Mỹ-Trung Quốc, Ấn Độ-Trung Quốc, bầu cử Mỹ 2020, Biển Đông... là một số tin thế giới nổi bật 24 giờ qua.

Cạnh tranh Read more


Vì sao lính Mỹ ‘tháo chạy’ khỏi Afghanistan và Iraq? PDF In
Thời sự quốc tế

Lầu Năm Góc đang rút hầu hết quân đội khỏi Afghanistan và Iraq. Trải qua nhiều năm chiến tranh, họ không bao giờ đạt được mục tiêu đề ra cho các cuộc xâm lược, mà chỉ mang lại sự hỗn loạn cho các quốc gia này. Tài liệu của Sputnik giải thích một số lý do tại sao người Mỹ sẽ từ bỏ những gì họ đã khởi đầu và lính Mỹ 'tháo... Read more


Sức khỏe Thị trưởng Kernes tiến triển tốt, vẫn có ý định ứng cử PDF In
Tin Kharkov

Theo tuyên bố của Hội đồng thành phố Kharkiv vào buổi sáng hôm nay, tình hình sức khỏe của Thị trưởng Gennady Kernes, hiện đang chữa bệnh tại Đức, đã có sự cải thiện tích cực và ông không có ý định thay đổi kế hoạch ra ứng cử nhiệm kỳ mới.

Kernes 17092020
Read more


Kyiv: 112 trường dính Covid-19, gần 18 nghìn học sinh phải chuyển sang học online PDF In
Tin Ukraina

Theo thông tin của Cơ quan báo chí Ủy ban hành chính tỉnh Kyiv, đến ngày 21/9, tại địa bàn tỉnh có 112 trường học có người bị nhiễm dịch Covid-19.

Hocsinh khautrang 21920

Do tình hình dịch bệnh như vậy, 17.908 học sinh đã được cho nghỉ học, chuyển sang chế độ học... Read more


Cả nước Ucraina chỉ có hai tỉnh có chỉ số dịch bệnh đủ tiêu chuẩn của Bộ Y tế PDF In
Tin Ukraina

Ở thời điểm ngày 21 tháng 9 năm 2020, đại bộ phận các tỉnh thành của Ucraina đều không đáp ứng được yêu cầu của Bộ Y tế về các chỉ số dịch bệnh. Phần lớn là vượt quá quy định về số lượng lây nhiễm trong vòng 14 ngày cuối.

Bando Cov 22092020

Theo số liệu... Read more


vWHO chính thức khuyến cáo về sử dụng xét nghiệm chẩn đoán nhanh COVID-19 PDF In
Khoa học - Công nghệ

- Các xét nghiệm chẩn đoán nhanh RDT phát hiện protein của SARS-CoV-2 trong các mẫu bệnh phẩm đường hô hấp đang được phát triển và thương mại hóa. Hầu hết trong số này sử dụng kỹ thuật Lateral Flow Immunoassays (LFI), thờng được hoàn thành trong vòng 30 phút.

Read more


Nhật Bản ra mắt đèn cực tím diệt được coronavirus nhưng vô hại với con người PDF In
Khoa học - Công nghệ

Các tia cực tím (UV) thông thường không thể được sử dụng trong không gian có người vì chúng gây ung thư da và các vấn đề về mắt. Nhưng đèn của Công ty Ushio phát ra tia UV vô hại với con người, là loại đầu tiên trên thế giới.

Read more


Tái chế 324.000 bao cao su đã qua sử dụng tại nhà trọ PDF In
Hình sự - Pháp luật

Lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương vừa phát hiện một cơ sở gia công tái chế hơn 300.000 bao cao su đã qua sử dụng.

Ngày 19/9, Đội QLTT số 4 thuộc Cục QLTT Bình Dương kiểm... Read more


Bầu cử Mỹ: Nếu không tái đắc cử, Covid-19 không phải là lý do duy nhất để Tổng thống Trump đổ lỗi PDF In
Thời sự quốc tế

Rõ ràng, Covid-19 là một "tiếng sét" bất thình lình không mong muốn đến với Tổng thống Trump trong những giai đoạn quan trọng của cuộc bầu cử Mỹ. Tuy nhiên, nếu thất bại, Covid-19 không phải là căn nguyên duy nhất.

Read more


Covid-19 ở Việt Nam sáng 22/9: 20 ngày không ca mắc mới, cơ bản kiểm soát tốt các ổ dịch PDF In
Kinh tế - Chính trị

Bản tin của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 sáng ngày 22/9 cho biết, không có ca mắc mới Covid-19. Đến nay cũng đã 20 ngày, Việt Nam không ghi nhận ca mắc ở cộng đồng. Hiện có gần 24.000 người đang cách ly chống dịch.

Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)