Thứ tư, 23 Tháng 9 2020
Tổng hợp tin thế giới 23/9: Mỹ-Trung đối đầu 'không nể nang'; Tổng thống Belarus tuyên thệ giữa 'bão'; Nhật Bản đem vấn đề Biển Đông đến châu Âu PDF In
Thời sự quốc tế

Mỹ-Trung đối đầu căng thẳng ở LHQ, tình hình Belarus, Biển Đông, 'biến' trên chính trường Malaysia, quan hệ Ấn Độ-Trung Quốc và danh sách 100 nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới năm 2020 là một số sự kiện quốc tế nổi bật 24 giờ qua.

Read more


Thủ tướng Shmygal: Các trường của Ucraina đang hoạt động theo tiêu chuẩn phòng dịch tốt nhất thế giới! PDF In
Tin Ukraina

Trong phiên họp của Chính phủ Ucraina, ngày 23/9/2020, đại diện Ủy ban Giáo dục của Quốc hội Ucraina - bà Yulia Grishina có ý kiến rằng nhà nước đã không đảm bảo đầy đủ các điều kiện cần thiết cho hoạt động của các trường học trong thời kỳ đại dịch Covid-19.

Bà Grishina chỉ trích Chính phủ Ucraina không có biện pháp gì để bảo vệ trẻ em và đội ngũ giáo viên trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát mạnh.... Read more


Gần 2 triệu ca Covid-19 mới trong tuần, dịch lan nhanh kỷ lục; ông Trump muốn LHQ buộc Trung Quốc chịu trách nhiệm PDF In
Thời sự quốc tế

Tính đến 13h ngày 23/9, theo trang thống kê Worldometers, toàn cầu ghi nhận 31,800,290 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 975,769Read more


Dịch COVID-19 - Châu Âu, nỗi lo chưa dứt. PDF In
Thời sự quốc tế

Trong bối cảnh số ca nhiễm mới SARS-CoV-2 đang tăng mạnh ở Pháp, Tây Ban Nha và nhiều nước châu Âu khác, tình hình dịch bệnh ở Italy nhìn chung vẫn trong tầm kiểm soát.

Dù số ca nhiễm mới vẫn có chiều hướng dần... Read more


Bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân Covid-19, y bác sỹ đồng loạt xin nghỉ việc PDF In
Tin Kharkov

Theo lời Phó thị trưởng Kharkiv phụ trách các vấn đề y tế và bảo trợ xã hội - bà Svetlana Gorbunova-Ruban, cho biết trong cuộc trao đổi với hãng tin Newsroom, 25 y bác sỹ tại Viện 25 ở thành phố Kharkiv đã nộp đơn xin nghỉ việc, sau khi gần 100 bệnh nhân Covid-19 được tiếp nhận vào điều trị tại viện này.

Read more


Ucraina sáng 23/9: Thêm gần 3500 ca Covid-19 mới PDF In
Tin Ukraina

Capcuu 23920

Theo thông tin của Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ucraina (RNBO), vào buổi sáng ngày 23/9/2020, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 3.497 ca nhiễm Covid-19 trong vòng một ngày đêm. Cùng trong thời gian này, có 63 bệnh nhân tử vong và 1.769 người khỏi bệnh. Đây là ngày có số bệnh nhân... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)