Thứ năm, 24 Tháng 9 2020
Sẽ sử dụng một phần Bệnh viện tỉnh Kharkiv để phục vụ chữa trị bệnh nhân Covid-19 PDF In
Tin Kharkov

Theo thông báo của cơ quan báo chí Ủy ban hành chính tỉnh Kharkiv, chính quyền đang có kế hoạch sử dụng tòa nhà của Khoa mắt Bệnh viện tỉnh để tiếp nhận và điều trị các bệnh nhân Covid-19.

Benhvien 26820
Ảnh minh họa

Ủy ban hành chính tỉnh Kharkiv cho biết, tòa nhà... Read more


Xúc động trước hình ảnh làng quê Việt Nam thân thương qua những bức tranh vẽ tay PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Gần đây, mạng xã hội đã chia sẻ tích cực những bức tranh vẽ lại hình ảnh làng quê thân thương với nhiều ký ức xa xưa của họa sĩ trẻ Trần Nguyên.

Read more


Trang web của đài ABC Úc ca ngợi Việt Nam lần thứ 2 chống Covid-19 hiệu quả PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê Worldometers, tính đến 15 ngày 24/9, toàn cầu ghi nhận 32,129,720 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 982,511 ca tử vong và 23,703,268 bệnh nhân bình phục.

Read more


Số ca Covid-19 tăng vọt ở Anh, Ngoại trưởng Đức phải cách ly, kỷ lục khủng khiếp ở Israel PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê Worldometers, tính đến 13h ngày 24/9, toàn cầu ghi nhận 32,129,720 Read more


Ucraina có thể có 5 nghìn ca Covid-19 mới mỗi ngày vào mùa đông PDF In
Tin Ukraina

Đỉnh dịch Covid-19 tại Ucraina sẽ đến vào mùa lạnh và có thể lên mức 3-5 nghìn ca dương tính mới mỗi ngày. Tâm dịch sẽ là những địa phương không tuân thủ các quy định chống dịch. Đó là ý kiến nhận định của người đứng đầu Cơ quan quản lý thị trường Kyiv - ông Oleg Ruban, nói trong một cuộc trao đổi với hãng tin RBC.

Read more


Ucraina sáng 24/9: Tổng số bệnh nhân đang điều trị lên trên 100 nghìn PDF In
Tin Ukraina

Benhvien CoV-17920

Theo thông tin của Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ucraina (RNBO), vào buổi sáng ngày 24/9/2020, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 3.372 ca nhiễm Covid-19 trong vòng một ngày đêm. Cùng trong thời gian này, có 52 bệnh nhân tử vong và 1.788 người khỏi bệnh. Đây là ngày thứ... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)