Chủ nhật, 27 Tháng 9 2020
Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc cùng nhau vượt qua dịch COVID-19 PDF In
Người Việt bốn phương

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK) cho biết để cùng nhau vượt qua đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp tại quốc gia này, hội đã tiếp tục triển khai chương trình hỗ trợ khẩu trang cho các bạn du học sinh Việt Nam trên toàn Hàn Quốc.

Read more


WHO cảnh báo tử vong vì Covid-19 có thể lên đến 2 triệu người; Châu Âu nhiều nước mở rộng phong tỏa PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 13h 00 ngày 27/9 (theo giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 33,099,476 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19, trong đó có Read more


Nghiên cứu cho thấy gần 1/10 người Mỹ có thể nhiễm COVID-19 PDF In
Thời sự quốc tế

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 26/9, kết quả một nghiên cứu mới trên hàng chục nghìn mẫu máu cho thấy gần 1/10 số người Mỹ có thể nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, nhấn mạnh khả năng lây lan rộng rãi của virus trong những tháng mùa Thu và mùa Đông lạnh giá.

Read more


Cảnh giác đừng để mắc lừa với thuốc trị Covid-19 giả! PDF In
Tin tức cộng đồng

Hiện nay, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại Ucraina, một số công ty dược phẩm đã lợi dụng cơ hội, bán những loại thuốc được họ quảng bá là "thuốc đặc trị virus corona". Trên thực tế, công dụng của các loại thuốc này chưa được chứng minh.

Thuoc Covid gia
Ảnh minh họa

... Read more

Ucraina sáng 27/9: Thêm 3.100 ca Covid-19 mới, riêng tỉnh Kharkiv gần 500 ca! PDF In
Tin Ukraina

Benhvien 14052020

Theo số liệu của Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ucraina (RNBO), vào buổi sáng ngày 27/9/2020, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 3.100 ca nhiễm Covid-19 trong vòng một ngày đêm. Cùng trong thời gian này, có 56 bệnh nhân tử vong và 1.009 người khỏi bệnh.

Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)