Thứ hai, 28 Tháng 9 2020
Thay đổi quy định phân vùng chống dịch, chỉ còn 2 thành phố ở nhóm Đỏ PDF In
Tin Ukraina

Theo thông báo của Bộ trưởng phụ trách Văn phòng Chính phủ Ucraina - Oleg Nhemchinov, từ 0h00 ngày 28/9/2020, tại Ucraina đã bắt đầu có hiệu lực thi hành quy định mới về phân vùng các điểm dân cư theo chỉ số dịch bệnh.

Covid-19 phongtoa

Theo kết quả phân vùng mới, trong cả nước... Read more


Ucraina bãi bỏ lệnh cấm người nước ngoài nhập cảnh PDF In
Tin Ukraina

Lệnh cấm người nước ngoài nhập cảnh vào Ucraina đã không được gia hạn. Như vậy, công dân nước ngoài đã được phép nhập cảnh Ucraina, bắt đầu từ 0h00 ngày 28 tháng 9 năm 2020.

Ngày hôm nay, Cục Biên phòng Quốc gia Ucraina đã chính thức xác nhận thông tin nói trên.

Nguoinuocngoai...	                  <a href=Read more


Vắc-xin Nga: Sputnik-V "thần tốc" nhưng có thật sự hiệu quả hay không? PDF In
Khoa học - Công nghệ

Những ngày gần đây, bên cạnh việc liên tục cập nhật thông tin những ca mắc mới thì vấn đề về vắc-xin COVID-19 của Nga cũng “nở rộ” trên hầu khắp các phương tiện truyền thông và báo chí với những tranh luận trái chiều.

Read more


Hơn 1 triệu người tử vong do Covid-19, số ca nhiễm trong 24h ở Nga cao nhất từ tháng 6, WHO lại nói về nguồn gốc virus PDF In
Thời sự quốc tế

Tính đến 13h ngày 28/9, theo trang thống kê Worldometers, toàn cầu ghi nhận 33,327,989 ca nhiễm Covid-19, trong đó số ca tử vong đã vượt 1 triệu, lên 1,002,665 trường hợp, 24,646,814 bệnh nhân bình phục.

Read more


Vụ chính trị gia đối lập Navalny: Thủ tướng Angela Merkel đã bí mật đến thăm Alexei Navalny tại bệnh viện PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 27/9, theo tờ Spiegel của Đức, Thủ tướng Angela Merkel đã bí mật đến thăm nhân vật đối lập Nga Alexei Navalny tại bệnh viện Charité ở Berlin, nơi ông này đang được điều trị.

Read more


Triệu chứng biểu hiện của Covid-19 có nhiều thay đổi kể từ đầu dịch đến nay (ý kiến chuyên gia) PDF In
Tin Ukraina

Theo lời bác sỹ Svetlana Molokova - Trưởng khoa tiếp nhận Bệnh viện Truyền nhiễm tỉnh Kharkiv, cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình "Suspilne", rất nhiều bệnh nhân Covid-19 hiện nay có những triệu chứng biểu hiện khác so với giai đoạn đầu dịch.

Benhnhan cum2016-1
Ảnh minh họa

... Read more

Tin sáng 28/9: Ucraina có hơn 200 nghìn người nhiễm Covid-19 PDF In
Tin Ukraina

Xetnghiem Cov19 18042020

Theo số liệu của Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ucraina (RNBO), vào buổi sáng ngày 28/9/2020, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 2.671 ca nhiễm Covid-19 trong vòng một ngày đêm. Cùng trong thời gian này, có 37 bệnh nhân tử vong và 571 người khỏi bệnh.

Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)