Thứ ba, 29 Tháng 9 2020
Hơn 100 tập đoàn lớn trên thế giới đang chuyển dịch đầu tư vào Việt Nam PDF In
Kinh tế - Chính trị

“Việt Nam là điểm sáng mà các quốc gia, tập đoàn kinh tế lớn trên thế giới đánh giá cao. Hiện có hơn 126 tập đoàn lớn đang chuyển dịch và muốn đầu tư vào Việt Nam”.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn... Read more


Tổng hợp tin thế giới 29/9: Armenia-Azerbaijian ‘hừng hực’; Belarus, Triều Tiên chưa ‘nguội’ PDF In
Thời sự quốc tế

Xung đột Armenia-Azerbaijan, tình hình Belarus, bán đảo Triều Tiên, điện đàm Nga-Nhật, Hy Lạp-Thổ Nhĩ Kỳ là một vài điểm nhấn trong dòng thời sự thế giới ngày 29/9.

Xung đột Armenia-Azerbaijan

... Read more

Ăn thực phẩm này, thực phẩm kia nóng – Cần hiểu thế nào cho đúng? PDF In
Khoa học - Công nghệ

Về quê, háo hức giữa muôn vàn món ăn mới lạ, các loại trái cây ngon lành, nhưng hễ chạm vào món nào là cũng có người lớn “nhắc chừng”: ăn ít thôi món đó nóng lắm. Sao lại có món ăn nóng? Và hiểu sao cho đúng về “món nóng” cùng với những lời nhắc nhở cửa miệng mà đại đa số người Việt đều nằm lòng?.

Read more


Tình hình Belarus: Sau tuyên bố 'gắt', Tổng thống Pháp chuẩn bị gặp thủ lĩnh đối lập PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 28/9, Điện Elysee thông báo, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sẽ gặp thủ lĩnh đối lập Belarus Svetlana Tikhanovskaya ở thủ đô Vilnius của Lithuania trong ngày 29/9.

Read more


Đeo kính cũng giúp phòng ngừa COVID-19 PDF In
Khoa học - Công nghệ

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc mới thực hiện một nghiên cứu tìm hiểu xem mối liên quan giữa việc đeo kính thường xuyên và khả năng nhiễm COVID-19 và đi đến kết luận đeo kính có thể làm giảm nguy cơ nhiễm bệnh.

Read more


Cuộc đối đầu trực diện Trump - Biden lần đầu tiên PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 29/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump và cựu phó tổng thống Joe Biden có cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên, khi chỉ còn cách ngày bầu cử 5 tuần.

Read more


Khi giấc mơ tan vỡ: 'Cuộc tàn sát' PDF In
Kinh tế - Chính trị

'Hàng nghìn doanh nghiệp nhỏ Hoa Kỳ đang chết dần - và không ai theo dõi cuộc tàn sát', phóng viên Madeleine Ngo đặt tựa đề cho một bài báo trên Bloomberg.

Read more


“Đại dịch thông tin sai lệch” mùa COVID-19 PDF In
Thời sự quốc tế

Mạng Internet tràn ngập thông tin sai lệch trong bối cảnh thế giới đang vật lộn với đại dịch COVID-19, nào là phương pháp điều trị giả, tin giả, tin đồn, thuyết âm mưu, gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc.

Read more


Cập nhật 13h ngày 29/9: Tín hiệu lạc quan từ châu Á, Tổng thống Nga nói về đại dịch Covid-19, Trung Quốc ngầm công kích Mỹ PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê Worldometers, tính đến 13h ngày 29/9, toàn cầu ghi nhận 33,560,272 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 1,006,541Read more


Ucraina sáng 29/9: Thêm 3.627 ca nhiễm Covid-19 PDF In
Tin Ukraina

Xetnghiem Cov 27620

Theo số liệu của Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ucraina (RNBO), vào buổi sáng ngày 29/9/2020, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 3.627 ca nhiễm Covid-19 trong vòng một ngày đêm. Cùng trong thời gian này, có 69 bệnh nhân tử vong và 1.797 người khỏi bệnh.

Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)