Thứ tư, 30 Tháng 9 2020
Chính phủ Ucraina thông qua tiêu chuẩn mới về trình độ học vấn phổ thông PDF In
Tin Ukraina

Chính phủ Ucraina trong phiên họp ngày hôm nay đã thông qua tiêu chuẩn mới về trình độ học vấn căn bản của cấp phổ thông trung học (trình độ lớp 9). Thông tin được công bố trên website của Chính phủ.

Hocsinhtieuhocj
Ảnh minh họa

Theo lời Thủ tướng Denis... Read more


Sáng kiến 12 tỉ USD giúp các nước nghèo có thể mua vaccine COVID-19 PDF In
Thời sự quốc tế

Ngân hàng Thế giới (WB) mới đây đã công bố kế hoạch về sáng kiến trị giá 12 tỉ USD, tạo điều kiện để các nước nghèo mua vaccine COVID-19 cho 2 tỉ dân ngay khi có thuốc hiệu quả.

Read more


Không thêm ca mắc mới COVID-19, hơn 15.900 người đang cách ly PDF In
Kinh tế - Chính trị

Tính đến 18 giờ ngày 30/9, Việt Nam có tổng cộng 691 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước. Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay: 551 ca, số ca tử vong: 35 ca.

Read more


Khi giấc mơ tan vỡ: 7 thách thức sinh tồn PDF In
Kinh tế - Chính trị

'Đại dịch có thể không phải là cơn đại hồng thủy duy nhất quét sạch doanh nghiệp nhỏ Hoa Kỳ, nhưng chắc chắn nó đã đổ thêm dầu vào lửa'.

Read more


Có 38 vắc xin COVID-19 đang trong quá trình thử nghiệm lâm sàng PDF In
Khoa học - Công nghệ

Là một trong 42 quốc gia có thể sản xuất vắc xin trên thế giới, hiện nay, Việt Nam cũng đang thúc đẩy nhanh quá trình nghiên cứu vắc xin để có vắc xin “made in Viet Nam” cho người Việt Nam. Bộ Y tế đã chỉ đạo các nhà sản xuất trong nước tăng cường các hoạt động nghiên cứu sản xuất vắc xin COVID-19. Hiện thế giới có 38 vắc xin đang... Read more


Nhiều tín hiệu lạc quan cho kinh tế Việt Nam PDF In
Kinh tế - Chính trị

Tăng trưởng kinh tế 9 tháng năm 2020 thấp nhất trong một thập kỷ qua, nhưng Tổng cục Thống kê đánh giá đây vẫn là "thành công lớn".

Theo nhận định của các chuyên gia, kinh tế Việt Nam sẽ tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức trong... Read more


Đối tác chiến lược Việt Nam-Đức: Hiệu quả và thực chất PDF In
Kinh tế - Chính trị

Bộ trưởng Ngoại giao Đức Heiko Maas đã có bài viết dành riêng cho TG&VN về quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Đức nhân dịp kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (23/9/1975-23/9/2020).Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Read more


Xung đột Armenia-Azerbaijan: S-300 vô hiệu, 130 xe bọc thép bị phá hủy, Armenia hối thúc Nga-Mỹ-Pháp tích cực PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 30/9, văn phòng báo chí Bộ Quốc phòng Azerbaijan đã thống kê thiệt hại nặng nề của lực lượng Armenia trong giao tranh ở Nagorno-Karabakh.

xung-dot-armenia-azerbaijan-s-30Read more


“Cuộc tranh luận đầu tiên giữa Trump-Biden là “điều hổ thẹn” đối với nước Mỹ” PDF In
Thời sự quốc tế

Trong suốt 90 phút tranh luận, các ứng viên liên tiếp ngắt lời nhau và người điều phối Chris Wallace phải chật vật để kiểm soát quá trình tranh luận.

“Thẳng thắn mà nói, cuộc tranh luận đó là một điều xấu hổ... Read more


Mỹ tăng mạnh số ca nhiễm Covid-19, Đức báo động, WB có thể hỗ trợ nước nghèo mua vaccine PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê Worldometers, tính đến 13h ngày 30/9, thế giới ghi nhận 33,872,977 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 1,013,146 ca tử vong và 25,169,659 bệnh nhân bình phục.

Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)