Thứ năm, 01 Tháng 10 2020
Bầu cử Mỹ: 90 phút đấu khẩu 'kinh hoàng', ứng cử viên chưa hả hê, cử tri thất vọng PDF In
Thời sự quốc tế

Sau cuộc tranh luận bão táp giữa hai ứng cử viên Bầu cử Mỹ, cử tri đa phần có phản ứng tiêu cực khi thứ họ thấy đơn giản chỉ là một màn đấu khẩu hơn thua.

Read more


Indonesia 'sốt ruột' nhìn nhà đầu tư nước ngoài rút khỏi Trung Quốc sang Đông Nam Á PDF In
Thời sự quốc tế

Theo Jakarta Post, Việt Nam thuộc số ít các nước có khả năng sẽ nhận được lợi thế trong bối cảnh các nhà đầu tư nước ngoài rút khỏi Trung Quốc và trong bối cảnh đó, Indonesia cần thúc đẩy ngoại giao kinh tế.

Đã... Read more


Tin thế giới 1/10: Armenia-Azerbaijan vừa đấu súng vừa đấu khẩu; Hậu chuyện tranh luận Bầu cử Mỹ 2020; Ấn Độ triển khai tên lửa 'dằn mặt' Trung Quốc PDF In
Thời sự quốc tế

Xung đột Armenia-Azerbaijan tiếp tục căng thẳng, Bầu cử Mỹ 2020, Mỹ-Trung Quốc, Ấn Độ-Trung Quốc, hòa bình Trung Đông... là những tin thế giới nổi bật 24h qua.

Xung đột Armenia-Azerbaijan

... Read more

Báo Pháp: Việt Nam là 'ngoại lệ' trong phòng, chống dịch COVID-19 PDF In
Kinh tế - Chính trị

Báo Les Echos của Pháp vừa đăng tải bài viết với tựa đề “COVID-19: Ngoại lệ Việt Nam”, trong đó cho rằng với số ca tử vong do bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở mức thấp, Việt Nam đang tái khởi động các hoạt động kinh tế và nước này có thể tự hào vì chặn đứng được dịch bệnh.

Read more


Ấn Độ có thể ‘qua mặt’ Mỹ, Brazil mua 46 triệu liều vaccine của Trung Quốc PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 10h30 ngày 1/10, toàn thế giới ghi nhận gần 34.156.587 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 1.018.789 ca tử vong; 25.427.160 người bình phục. Mỹ là nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất với gần 7,5 triệu ca mắc, 211.713 ca tử vong.

Read more


Cháy lớn tại tỉnh Lugansk: 4 người chết, hàng chục làng mạc bị đe dọa PDF In
Tin Ukraina

Vào buổi sáng hôm nay, cơ quan báo chí Cục Tình trạng khẩn cấp Ucraina đưa tin đã xảy ra cháy lớn trên diện rộng ở địa bàn tỉnh Lugansk. Hiện 22 điểm dân cư thuộc 3 huyện: Novoaidar, Storobelsk và Stanitsa-Luganska đang nằm trong khu vực nguy hiểm cao.

Chay Lugansk 11020

Read more


Ucraina sáng 1/10: Tiếp tục tăng 4.069 ca Covid-19 mới PDF In
Tin Ukraina

Benhnhan Cov 16820

Theo số liệu của Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ucraina (RNBO), vào buổi sáng ngày 1/10/2020, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 4.069 ca nhiễm Covid-19, vượt qua kỷ lục ngày hôm qua (4.027 ca). Cùng trong thời gian này, có 64 bệnh nhân tử vong và 2.083 người khỏi bệnh.

Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)