Thứ sáu, 09 Tháng 10 2020
Giải Nobel Hòa bình 2020 tôn vinh Chương trình Lương thực thế giới của Liên hợp quốc PDF In
Thời sự quốc tế

Ủy ban Nobel Na Uy tại Oslo đã công bố giải Nobel Hòa bình 2020 thuộc về Chương trình Lương thực thế giới (WFP) của Liên hợp quốc.

Nobel Hòa bình là giải thưởng danh giá được trao hằng năm cho các cá nhân hoặc tập... Read more


Tổng hợp tin thế giới 9/10: Tình hình sức khỏe của ông Trump, Nga không ngại 'chơi lớn' với bất kỳ ai, Triều Tiên sẽ ra mắt tên lửa mới? PDF In
Thời sự quốc tế

Sức khỏe ông Trump chưa phục hồi hoàn toàn, Nga sẵn sàng 'đấu tay đôi' nếu bị trừng phạt, vấn đề Biển Đông, Belarus, Kyrgyzstan... là những tin thế giới nổi bật 24h qua.

Read more


Giải mật dữ liệu về mối quan hệ với Nga: Vũ khí cuối cùng của Tổng thống Trump? PDF In
Thời sự quốc tế

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cho phép giải mật tất cả dữ liệu về 'mối quan hệ' của ông với Nga.

99-5897uoprty1
Công tố viên đặc biệt Robert... Read more


Covid-19 phủ mây đen lên tranh luận trực tiếp Trump - Biden PDF In
Thời sự quốc tế

Hai cuộc tranh luận tiếp theo giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng viên Dân chủ Joe Biden đang đứng trước tương lai bất trắc, khi hai bên đưa ra những đề xuất khác nhau.

Trao đổi với hãng tin AP, Chủ tịch... Read more


Hai xét nghiệm giúp tìm ra sự lây nhiễm COVID-19 PDF In
Khoa học - Công nghệ

SARS-CoV-2 đã được chứng minh là có khả năng “tàng hình” cực kỳ cao khi nó lây lan mà không hề bộc lộ bất kỳ triệu chứng rõ rệt nào. Song mầm bệnh thì không thể vô hình được.

Các nhà nghiên cứu Mỹ đang triển... Read more


Nhiều khách hàng đăng ký lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà ở Hà Nội PDF In
Khoa học - Công nghệ

- Chi phí đầu tư điện mặt trời mái nhà đang có xu hướng giảm đáng kể. Đây chính là lý do khiến cho lượng khách hàng đăng ký lắp đặt hệ thống này tăng khá mạnh. 

Lượng đăng ký lắp đặt điện mặt... Read more


Nhiều ngân hàng tỏ ra băn khoăn trong việc Cấp vốn cho cao tốc Bắc – Nam PDF In
Kinh tế - Chính trị

Dù xác định đầu tư vốn cho cao tốc Bắc – Nam phía Đông không chỉ là công việc kinh doanh đơn thuần mà còn mang ý nghĩa chính trị. Tuy nhiên, nhiều ngân hàng vẫn tỏ ra băn khoăn trong việc cấp vốn cho các dự án này.

Read more


Cập nhật Covid-19 ngày 9/10: Thế giới lại tiếp tục kỷ lục ca nhiễm mới, châu Âu gia tăng biện pháp chống dịch PDF In
Thời sự quốc tế

Tính đến nay, theo trang thống kê Worldometers, toàn cầu ghi nhận tổng cộng 36,763,783 ca nhiễm Covid-19, trong đó 1,066,984Read more


Ucraina sáng 9/10: Lập kỷ lục mới, 5.804 ca nhiễm Covid-19. PDF In
Tin Ukraina

   Theo số liệu của Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ucraina (RNBO), sáng ngày 9/10/2020, toàn Ucraina đã ghi nhận thêm 5.804 người nhiễm Covid-19 mới, nâng tổng số lên 250.538 bệnh nhân, trong đó, 4.779 ca đã tử vong, cao hơn ngày hôm trước... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)