Thứ bảy, 10 Tháng 10 2020
Tìm kiếm cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư và kinh doanh tại tỉnh Cherkassy PDF In
Tin tức cộng đồng

Nhận lời mời của Tỉnh trưởng tỉnh Cherkassy - ngài Sergey Sergeychuk Ivanovich, ngày 8 tháng 10 năm 2020, Đại sứ Việt Nam tại Ucraina Nguyễn Anh Tuấn và đoàn công tác Đại sứ quán đã đến thăm và làm việc tại Cherkassy nhằm tìm hiểu tiềm năng hợp tác kinh tế giữa Cherkassy và các địa phương của Việt Nam. Tham gia buổi làm việc về phía tỉnh Cherkassy còn có ngài Phó Tỉnh trưởng phụ trách Đối ngoại Karmannik Roman Vladimirovich... Read more


Dấu chấm hết cho đặc quyền tối cao của đồng USD? PDF In
Kinh tế - Chính trị

Một sự sụp đổ của đồng USD có khả năng cao sẽ xảy ra do sự suy giảm của tiết kiệm nội địa và thâm hụt tài khoản vãng lai.

dau-cham-het-cho-dac-quyen-toi-cao-cua-dong-usdRead more


Xung đột tại Nagorno-Karabakh: Lệnh ngừng bắn chính thức có hiệu lực, Pháp nói gì? PDF In
Thời sự quốc tế

Lệnh ngừng bắn tại khu vực Nagorno-Karabakh đã chính thức có hiệu lực vào trưa 10/10 (giờ địa phương), tức khoảng 15h chiều cùng ngày (giờ Việt Nam), theo một thỏa thuận giữa Armenia và Azerbaijan sau các cuộc đàm phán tại thủ đô Moscow của Nga ngày 9/10.

Read more


Sáng 10/10, Việt Nam không có ca mắc mới, còn 15.777 người đang cách ly phòng dịch COVID-19 PDF In
Kinh tế - Chính trị

Tính đến 6 giờ ngày 10/10, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, hiện còn 15.777 người đang cách ly phòng dịch COVID-19.

covid-41020-9Read more


COVID-19 sáng 10/10: Thế giới trên 37 triệu ca bệnh; Tâm dịch nguy cơ quay lại châu Âu PDF In
Thời sự quốc tế

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận 325.022 trường hợp mắc COVID-19 và 5.050 ca tử vong. Tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 trên toàn cầu tăng lên trên 37 triệu người.

Read more


Thủ tướng Shmygal đề nghị Kyiv, Kharkiv và Sumy tự siết chặt chế độ kiểm dịch PDF In
Tin Ukraina

Thủ tướng Ucraina Denis Shmygal kêu gọi chính quyền thành phố Kyiv và hai tỉnh: Kharkiv, Sumy tự tăng cường các biện pháp cách ly xã hội nhằm hạn chế sự gia tăng của đại dịch Covid-19. Vấn đề này được ông thông báo tại phiên họp của Ủy ban Quốc gia về An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, hôm 9/10. Cơ quan báo chí Hội đồng Bộ trưởng Ucraina dẫn lời ông đưa tin.

"Chính quyền các địa phương... Read more


Ucraina sáng 10/10: Tăng 5.728 ca Covid-19 mới, 108 người chết PDF In
Tin Ukraina

Capcuu Cov 20920

Theo số liệu của Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ucraina (RNBO), vào buổi sáng ngày 10/10/2020, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 5.728 ca nhiễm Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng trong thời gian này, có 108 bệnh nhân tử vong và 1.920 người khỏi bệnh. Đây là ngày có số ca tử... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)