Thứ hai, 12 Tháng 10 2020
Nobel Kinh tế - Giải Nobel khác biệt nhất tìm được chủ, khép lại mùa giải 2020 PDF In
Thời sự quốc tế

Chiều 12/10 (theo giờ Việt Nam), hai nhà kinh tế Mỹ Paul. R.Milgrom và Robert B.Winson đã giành giải Nobel Kinh tế năm 2020.

20201012190345-qt
Hai nhà kinh tế Mỹ Paul.... Read more


Minsk đã bắt giữ khoảng 2.000 người biểu tình, Đức 'tìm đường' trừng phạt Tổng thống Lukashenko PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 11/10, Công tố viên thành phố Minsk Oleg Lavrukhin cho biết, tổng cộng khoảng 3.000 người đã bị xử phạt hành chính ở thủ đô Belarus, kể từ khi bắt đầu các cuộc biểu tình lớn vào tháng 8.

Read more


Tổng hợp tin thế giới 12/10: Nga cố níu 'kèo' ở Nagorno-Karabakh; Trung Quốc nói về 'bạn tốt mãi mãi'; Sự khác lạ của ông Kim Jong-un PDF In
Thời sự quốc tế

Xung đột Armenia-Azerbaijan, Brexit, quan hệ Trung Quốc với Philippines và Australia, lễ duyệt binh Triều Tiên, tình hình Thái Lan và Đông Địa Trung Hải là một số sự kiện quốc tế nổi bật 24 giờ qua.

Read more


Người nghi nhiễm Covid-19 được chụp X-quang và KT phổi miễn phí PDF In
Tin Ukraina

Trong cuộc họp báo sáng hôm nay, Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina Maxim Stepanov thông báo, theo quy định của Bộ, các trường hợp nghi nhiễm Covid-19 được quyền chụp X-quang và cắt lớp (KT) phổi miễn phí, nếu có giấy giới thiệu của bác sỹ.

Stepanov 20920
Read more


Bầu cử Mỹ 2020: Tổng thống Trump muốn tăng cường hiện diện khi vừa khỏi bệnh PDF In
Thời sự quốc tế

Nhà Trắng và ban vận động tái tranh cử của Tổng thống Donald Trump chủ trương nối lại cuộc tranh luận giữa ông Trump và đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden vào ngày 15/10 theo hình thức trực tuyến.

Read more


Xung đột Armenia-Azerbaijan: Baku tung bằng chứng 'xử' UAV của đối thủ, Nga tuyên bố không bao giờ 'nói suông' PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 11/10, Bộ Quốc phòng Azerbaijan thông báo trên Twitter, lực lượng Phòng không của nước này đã bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) của Armenia gần thành phố trung tâm Mingachevir.

Read more


Nga tăng kỷ lục số ca nhiễm mới, SARS-CoV-2 có thể sống 28 ngày trên màn hình điện thoại PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê Worldometers, đến nay, thế giới ghi nhận 37,773,648 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 1,081,664 trường hợp tử vong và 28,366,489 bệnh nhân bình phục.

Read more


Tổng thống Zelensky khẳng định quyết tâm chấm dứt chiến tranh PDF In
Tin Ukraina

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây cho hãng BBC, Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelensky một lần nữa khẳng định, nỗ lực chấm dứt chiến tranh là mục tiêu cao nhất của ông trên cương vị người đứng đầu nhà nước.

Tổng thống tuyên bố, nếu ông không chấm dứt được cuộc chiến Donbass, thì sẽ cần một người khác có năng lực lên thay ông làm việc này.

Ông nhấn mạnh, mục tiêu... Read more


Chúc mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 PDF In
Tin tức cộng đồng

NgaydoanhnhanVN 2020 

Ngày 13 tháng 10 hàng năm được nhà nước ta công nhận là ngày vinh danh giới doanh nhân - những người đang góp phần quan trọng xây dựng và phát triển đất nước. Hàng năm, vào dịp này, Hội doanh nhân Việt Nam tỉnh Kharkov đều tổ chức gặp mặt liên hoan, kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam, đồng thời để các gia đình... Read more


Ucraina sáng 12/10: Tăng 4.420 ca Covid-19 mới, Kharkiv 741 ca PDF In
Tin Ukraina

Xecapcuu Covid19

Theo số liệu của Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ucraina (RNBO), vào buổi sáng ngày 12/10/2020, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 4.420 ca nhiễm Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng trong thời gian này, có 43 bệnh nhân tử vong và 903 người khỏi bệnh.

Tổng... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)