Thứ sáu, 16 Tháng 10 2020
Dịch COVID-19 vẫn đang 'nóng' ở châu Âu và châu Á PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 16/10 (giờ Việt Nam), thế giới đã ghi nhận tổng cộng 39.295.151 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong đó có 1.104.697 ca tử vong. Số bệnh nhân hồi phục hiện nay là 29.446.898 người.

Read more


Tin thế giới 16/10: Động thái lạ của Mỹ giữa chiến sự Armenia-Azerbaijan; Belarus thẳng tay 'chơi lớn'; Trung Quốc 'nổi đóa' vì Mỹ PDF In
Thời sự quốc tế

Ngoại trưởng Mỹ ủng hộ Armenia 'tự vệ', Belarus truy nã lãnh đạo đối lập, quan hệ Mỹ-Trung Quốc, Australia-Trung Quốc, tình hình Kyrgyzstan, bầu cử Mỹ 2020, Biển Đông... là một số sự kiện quốc tế nổi bật 24 giờ qua.

Read more


Công bố các biện pháp hạn chế xã hội sẽ áp dụng tại Kharkiv từ tuần tới PDF In
Tin Kharkov

Theo thông báo của Chủ tịch Ủy ban hành chính tỉnh Kharkiv Oleksiy Kucher, do thành phố Kharkiv đã bị xếp vào nhóm Đỏ, bắt đầu từ ngày 19/10 các rạp chiếu phim, phòng thể thao, trung tâm thể hình sẽ phải tạm đóng cửa, còn học sinh được cho nghỉ thu đến hết ngày 30 tháng 10.

Ngoài ra, các cơ quan bảo trợ xã hội cũng tạm thời đình chỉ việc tiếp đón dân trong thời gian tới.

Read more


Bộ trưởng Bộ Y tế Maxim Stepanov: Ucraina chưa lên đỉnh dịch PDF In
Tin Ukraina

Theo nhận định của Bộ trưởng Bộ Y tế Maxim Stepanov, được ông cho biết trong một chương trình truyền hình sáng hôm nay, Ucraina hiện chưa lên đến đỉnh dịch và số lượng các ca lây nhiễm dịch Covid-19 sẽ còn tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Stepanov Maxim 81020
Read more


Hơn 1,1 triệu người chết vì Covid-19, châu Âu sợ mùa đông PDF In
Thời sự quốc tế

Các quốc gia châu Âu lo sợ kịch bản ác mộng về sự tăng trở lại các ca Covid-19 đầu mùa đông năm nay.

Theo trang worldometers.info, tính đến 8h sáng 16/10 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận tổng cộng hơn 39,15 triệu ca... Read more


Tuần lập kỷ lục đáng báo động về số ca mắc COVID-19 ở châu Âu PDF In
Thời sự quốc tế

Trong tuần này, châu Âu có số ca mắc COVID-19 cao kỷ lục, vượt cả Mỹ về số ca tính trên đầu người.

Theo tờ Washington Post, tình hình đáng báo động khắp châu Âu, từ London cho tới Latvia. Virus SARS-CoV-2 đang nhanh chóng... Read more


Tình hình Belarus: Tuyên bố phối hợp với Mỹ và EU, Canada siết chặt trừng phạt quan chức Minsk PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 15/10, Canada đã áp đặt các lệnh trừng phạt mới đối với 31 quan chức của Belarus nhằm gia tăng sức ép buộc chính quyền nước này phải có giải pháp cho cuộc khủng hoảng hiện nay.

Read more


Cho đến khi có vaccine Covid-19, lương thực chính là loại vaccine tốt nhất chống lại sự hỗn loạn PDF In
Thời sự quốc tế

Chương trình Lương thực Thế giới của Liên hợp quốc (WFP) từng chia sẻ, cho tới ngày thế giới có được vaccine ngừa Covid-19, lương thực chính là loại vaccine tốt nhất chống lại sự hỗn loạn.

Read more


Ucraina sáng 16/10: Tiến sát ngưỡng 6 nghìn ca Covid-19 một ngày PDF In
Tin Ukraina

Xecapcuu cov 15820

Theo số liệu của Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ucraina (RNBO), vào buổi sáng ngày 16/10/2020, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 5.992 ca nhiễm Covid-19 trong vòng 24 giờ, nhiều nhất từ đầu dịch đến nay. Cùng trong thời gian này, có 106 bệnh nhân tử vong và 2.269 người... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)