Thứ tư, 21 Tháng 10 2020
Ngăn chặn xuất cảnh trái phép trá hình du lịch PDF In
Hình sự - Pháp luật

Thời gian gần đây, tình hình xuất cảnh trái phép dưới nhiều hình thức như đi du lịch rồi trốn lại nước bạn hay xuất khẩu lao động chui… qua cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (Cảng Tân Sơn Nhất) TP Hồ Chí Minh diễn biến khá phức tạp. Có nhiều thủ đoạn xuất cảnh trái phép: sử dụng hộ chiếu, thị thực giả, sử... Read more


Ucraina cần sẵn sàng sống chung với dịch trong vòng hai năm tới PDF In
Tin Ukraina

Người dân Ucraina cần phải học cách sống chung với đại dịch Covid-19 trong thời gian tới, ít nhất từ một năm rưỡi đến hai năm nữa. Đó là nhận định của Cục trưởng Cục An toàn Thực phẩm và Quyền lợi Người tiêu dùng thành phố Kyiv - ông Oleg Ruban, được ông cho biết trong một chương trình truyền hình trên kênh "Ucraina 24".

Read more


Hơn 41 triệu ca nhiễm toàn cầu; Châu Âu lao đao, Anh lần đầu tiên vượt 21.000 ca mới, phong tỏa cấp độ cao nhất PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê Worldometers, trên thế giới có tổng cộng 41,094,667 ca mắc Covid-19, trong đó có 1,130,550Read more


Hàn Quốc: 5 người thiệt mạng sau khi tiêm vaccine phòng cúm PDF In
Thời sự quốc tế

Đã có 5 người thiệt mạng sau khi tiêm phòng cúm tại Hàn Quốc trong tuần qua.

211020-phongcum
Nhân viên y tế dán thông báo tạm ngưng chương trình... Read more


Bầu cử Mỹ 2020: Ai chiến thắng và nỗi lo của châu Á PDF In
Thời sự quốc tế

Châu Á gần đây khá căng thẳng với cạnh tranh Mỹ-Trung ngày càng gay gắt, nhiều người kỳ vọng vào cuộc bầu cử Mỹ sẽ làm giảm nhiệt tại khu vực. Nhưng đó dường như vẫn là một tương lai khó đoán định.

Read more


Chiến dịch Biden bị phản ứng dữ dội vì quảng cáo nói CEO công nghệ Michigan là chủ quán bar gặp khó PDF In
Thời sự quốc tế

Chiến dịch Biden đang bị chỉ trích vì phát hành một quảng cáo chiến dịch truyền hình vào tuần trước, mô tả một chủ quán bar ở Michigan đang vật lộn để giữ cho công việc kinh doanh của mình trụ vững trong thời kỳ đại dịch.

Read more


ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT IPHONE 12 PRO TỪ THE VERGE PDF In
Khoa học - Công nghệ

2020 có lẽ là năm trọng đại đối với Apple khi dòng iPhone 12 sở hữu thiết kế mới cùng công nghệ 5G.

Bài viết được Zing dịch lại theo đánh giá của Nilay Patel, biên tập viên The Verge.

Read more


Doanh nghiệp đạt Thương hiệu quốc gia sẽ được hỗ trợ thế nào? PDF In
Kinh tế - Chính trị

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh, Chủ tịch Hội đồng Thương hiệu quốc gia Việt Nam đã ban hành Quyết định số 2534/QĐ-BCT công nhận 124 doanh nghiệp với 283 sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia (THQG) Việt Nam năm 2020. Vậy những lợi ích mà chương trình Thương hiệu quốc gia mang lại cho doanh nghiệp Việt Nam là gì?

Read more

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp các Đại sứ, Tổng Lãnh sự Viêt Nam ở nước ngoài PDF In
Kinh tế - Chính trị

Sáng 21/10, tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trao quyết định bổ nhiệm 9 đại sứ mới và tiếp hơn 30 đại sứ, tổng lãnh sự Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2020-2023.

Read more


Ucraina sáng 21/10: Một ngày hai kỷ lục buồn PDF In
Tin Ukraina

Benhvien CoV-7920

Theo số liệu của Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ucraina (RNBO), vào buổi sáng ngày 21/10/2020, tại Ucraina đã ghi nhận liên tiếp hai kỷ lục buồn: 6.719 ca lây nhiễm mới và 141 bệnh nhân Covid-19 tử vong trong vòng 24 giờ. Cùng trong thời gian này, có và 2.686 người khỏi... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)