Thứ ba, 27 Tháng 10 2020
Không nhất thiết phải xét nghiệm PCR để xác định các trường hợp nhiễm Covid-19 PDF In
Tin Ukraina

Theo lời Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina Maxim Stepanov, cho biết trong buổi họp báo ngày 27/10/2020, từ nay các bệnh viện Ucraina sẽ bắt đầu tiếp nhận và chữa trị cho bệnh nhân theo phác đồ Covid-19 mà không đòi hỏi người bệnh phải có kết quả xét nghiệm PCR dương tính.

Benhvien CoV-7920

... Read more

Báo Nhật: TQ sốc khi biết thế giới đang nhìn mình theo hướng tiêu cực PDF In
Thời sự quốc tế

Báo chí Trung Quốc phản ứng với kết quả cuộc thăm dò của Pew bằng bình luận cho rằng "đó chẳng qua chỉ là mấy quả nho chua".

Khảo sát tạo 14 nước của Pew

Read more


Covid-19 ngày 27/10: Châu Âu báo động cao; WHO kêu gọi 'đừng từ bỏ. PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê Worldometers, toàn cầu ghi nhận 43,916,571 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 1,166,495 trường hợp tử vong và 32,251,932 bệnh nhân bình phục.

Read more


Kết quả lạc quan về thử nghiệm vaccine ngừa Covid-19 PDF In
Khoa học - Công nghệ

Một trong những vaccine Covid-19 thử nghiệm hàng đầu trên thế giới đã tạo ra phản ứng miễn dịch ở cả người già và thanh niên, dấy lên hy vọng về con đường thoát khỏi sự u ám và tàn phá kinh tế do đại dịch gây ra.

Read more


Phát huy sức mạnh doanh nghiệp kiều bào vì sự phát triển của TP.HCM PDF In
Người Việt bốn phương

Theo Đại sứ Lương Thanh Nghị, kiều bào Việt Nam luôn luôn hướng về quê hương, đất nước và có những đóng góp hết sức thiết thực, hiệu quả cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Read more


Venezuela tuyên bố phát hiện ra phương pháp điều trị COVID-19 'hiệu quả 100%' PDF In
Khoa học - Công nghệ

Tổng thống Venezuela Maduro thông báo, các nhà khoa học Venezuela đã phát hiện một phân tử mang tên DR-10 có khả năng tiêu diệt virus SARS-CoV-2 gây COVID-19.

ivic680x400...	                  <a href=Read more


Tổng hợp tin thế giới 27/10: Belarus trong 'cuộc chiến tranh lai'; 'Niềm vui nhỏ' của ông Trump trước bầu cử; Nga nói về sai lầm nghiêm trọng PDF In
Thời sự quốc tế

Tình hình Belarus, bầu cử Mỹ 2020, quan hệ của Mỹ với Nga, Trung Quốc, Ấn Độ, EU, Iran, tình hình Đông Địa Trung Hải và căng thẳng mới nhất giữa Trung Quốc-Hàn Quốc liên quan phát biểu của ông Tập Cận Bình là một số sự kiện quốc tế nổi bật 24 giờ qua.

Read more


Bộ Y tế Ucraina: Dịch bệnh sẽ còn tăng trong thời gian tới PDF In
Tin Ukraina

Theo nhận định của Bộ Y tế Ucraina, đại dịch Covid-19 sẽ tiếp tục gia tăng trong thời gian tới, nhưng đó không phải do tác động của kỳ bầu cử chính quyền địa phương ngày 25/10 vừa qua.

Trên đây là thông báo của Quyền Giám đốc Trung tâm Sức khỏe Cộng đồng Bộ Y tế Ucraina - ông Igor Kuzin, cho biết trong một cuộc trao đổi với phóng viên hãng tin RBC.

Read more


Ucraina sáng 27/10: Số bệnh nhân Covid-19 đang điều trị lên hơn 200 nghìn PDF In
Tin Ukraina

Benhnhan cum2016-1

Theo số liệu của Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ucraina (RNBO), vào buổi sáng ngày 27/10/2020, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 6.677 ca nhiễm Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng trong thời gian này, có 126 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 2.799 người khỏi bệnh.

Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)