Thứ tư, 28 Tháng 10 2020
Ông Trump có ‘Giữ cho nước Mỹ vĩ đại’? PDF In
Thời sự quốc tế

Donald Trump bắt đầu chiến dịch tái tranh cử với khẩu hiệu “Giữ cho nước Mỹ vĩ đại” (“Keep America Great”), nhưng cơ hội là bao nhiêu?

Bài viết trên trang web của hãng tin Nga Sputnik dẫn lời các chuyên gia cho biết,... Read more


“Việt Nam trở thành điểm sáng hút đầu tư trực tiếp nước ngoài” PDF In
Kinh tế - Chính trị

Đại dịch “kéo” dòng vốn đầu tư toàn cầu giảm mạnh, nhưng một số quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam lại trở thành điểm sáng trên bản đồ thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài.

Dòng vốn đầu tư toàn... Read more


Trung Quốc tiết lộ nguồn gốc ổ dịch Covid-19 ở chợ Tân Phát Địa PDF In
Thời sự quốc tế

Kết quả nghiên cứu dựa trên việc giải trình tự gene virus SARS-CoV-2 được tìm thấy tại ổ dịch chợ đầu mối Tân Phát Địa, Bắc Kinh, Trung Quốc.

Chinanews đưa tin ngày 28/10, giới chức Trung Quốc đã có kết luận... Read more


Ngoại trưởng Nga tự cách ly vì tiếp xúc người mắc Covid-19 PDF In
Tin nước Nga

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov đã phải tự cách ly sau khi tiếp xúc với một người dương tính với virus corona. Ông Lavrov vừa trở về từ chuyến đi Hy Lạp.

Tin tức này được công bố một ngày sau khi Ngoại trưởng Lavrov... Read more


Phần lớn tiền Quỹ phòng chống Covid-19 được chi sửa đường và các mục đích khác PDF In
Tin Ukraina

Capcuu 51020

Theo báo cáo của Bộ Tài chính Ucraina, đến thời điểm này 34,1 tỷ grivna (52%) từ tổng số 66 tỷ grivna của Quỹ phòng chống Covid-19 đã được giải ngân. Tuy nhiên, phần chi cho y tế chỉ chiếm 1/6 trong số này.

Cụ... Read more


Châu Âu 'ngụp' trong đại dịch, EU lo thiếu vaccine; Khả năng Đức tái phong tỏa; Ngoại trưởng Nga cách ly PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê Worldometerts, toàn cầu ghi nhận 44,283,038 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 1,172,075 trường hợp tử vong và 32,466,672 bệnh nhân bình phục. Thế giới hiện còn 10.621.398 bệnh nhân đang còn phải điều trị, trong đó có 80,030 ca nặng, nguy kịch.

... Read more

Ucraina sáng 28/10: Tăng 7.474 ca Covid-19 mới, 165 bệnh nhân tử vong PDF In
Tin Ukraina

Xetnghiem Cov 27620

Theo số liệu của Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ucraina (RNBO), vào buổi sáng ngày 28/10/2020, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 7.474 ca nhiễm Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng trong thời gian này, có 165 bệnh nhân Covid-19 tử vong (nhiều nhất từ trước đến nay) và 3.306 người... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)