Thứ sáu, 30 Tháng 10 2020
Nguy cơ đại dịch từ 850.000 virus lạ trên động vật PDF In
Khoa học - Công nghệ

Các nhà khoa học cảnh báo có tới 850.000 virus chưa được phát hiện ẩn náu trên các loài chim và động vật có vú, một ngày nào đó có thể lây nhiễm sang con người.

Read more


Số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 trên toàn thế giới vượt 45,5 triệu PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 30/10 (giờ Việt Nam), thế giới đã ghi nhận tổng cộng 45.509.052 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong đó có 1.188.566 ca tử vong.

Read more


Xây dựng chiến lược phát triển giao thông vận tải đường sắt Việt Nam PDF In
Kinh tế - Chính trị

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo truyền đạt ý kiến kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về dự thảo Báo cáo của Ban cán sự đảng Chính phủ về tổng kết 10 năm thực hiện Kết luận số 27-KL/TW của Bộ Chính trị về chiến lược phát triển giao thông vận tải đường sắt Việt... Read more


Thương mại xuất siêu lên tới 18,72 tỷ USD PDF In
Kinh tế - Chính trị

Theo thông tin của Tổng cục Hải quan chiều 29/10, mặc dù dịch COVID-19 ngày càng diễn biến phức tạp trên thế giới nhưng hoạt động xuất, nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam tiếp tục giữ mức tăng. Tính chung 10 tháng năm 2020, cán cân thương mại hàng hóa ước tính xuất siêu kỷ lục 18,72 tỷ USD.

Read more


Vietnam Airlines khôi phục thêm các đường bay nội địa trong tháng 10 PDF In
Kinh tế - Chính trị

Vietnam Airlines vừa thông tin với báo chí về khai thác trở lại các đường bay nội địa trong tháng 10 bao gồm: Thanh Hóa – Buôn Mê Thuột, Đà Lạt – Phú Quốc, Hải Phòng – Phú Quốc. Trước đó, Vietnam Airlines đã khai thác trở lại 6 đường bay, nâng tổng cộng 9 đường bay nội địa được khôi phục lại trong tháng 10.

Read more


Những kịch bản có thể xảy ra trong đêm bầu cử tổng thống Mỹ PDF In
Thời sự quốc tế

 Tính phức tạp của việc kiểm phiếu cùng với việc Tổng thống Mỹ Donald Trump liên tục hoài nghi về tính toàn vẹn bầu cử khiến người ta nghĩ đến mọi kịch bản có thể xảy ra trong đêm bầu cử.

Read more


Ngoại trưởng Pompeo: Mỹ ủng hộ Việt Nam vững mạnh, độc lập, thịnh vượng PDF In
Kinh tế - Chính trị

 Phát biểu trong chuyến thăm Việt Nam, Ngoại trưởng Mỹ Pompeo khẳng định Mỹ ủng hộ Việt Nam vững mạnh, độc lập, thịnh vượng, đóng vai trò ngày càng quan trọng trong khu vực cũng như trên thế giới.

Read more


Tình hình Belarus: Bộ trưởng Nội vụ bị thay thế, Minsk tuyên bố sẵn sàng đáp trả đe dọa từ NATO PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 29/10, hãng thông tấn BelTA của Belarus đưa tin, Tổng thống Alexander Lukashenko đã cách chức Bộ trưởng Nội vụ Yuri Karayev và bổ nhiệm cựu Giám đốc Sở Nội vụ Thủ đô Minsk Ivan Kubrakov thay thế.

Read more


Bầu cử Mỹ 2020: Cùng tiến đến 'chiến địa Florida', cách tiếp cận cử tri của 2 ứng viên Tổng thống có gì khác nhau? PDF In
Thời sự quốc tế

Chỉ còn vài ngày cuối cùng trong cuộc đua gay cấn vào Nhà Trắng, ứng cử viên đảng Cộng hòa, Tổng thống đương nhiệm Donald Trump và ứng cử viên đảng Dân chủ, cựu Phó Tổng thống Joe Biden đang nỗ lực cạnh tranh tại bang chiến địa Florida.

Read more


Kỷ lục tiếp kỷ lục, toàn cầu ghi nhận con số 'đau đớn' hơn 1 triệu ca mới sau 2 ngày; EU như 'ngồi trên đống lửa' PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê Worldometers, toàn cầu vượt ngưỡng 45 triệu ca nhiễm Covid-19, lên tới 45,393,188 trường hợp, trong đó có 1,187,273Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)