Tháng 10 2020

Thứ bảy 24 Tháng 10 2020

Nga, Thổ Nhĩ Kỳ bất đồng sâu sắc, Ngoại trưởng Mỹ hội đàm với người đồng cấp Armenia, Azerbaijan PDF In
Thời sự quốc tế

Người phát ngôn Văn phòng Tổng thống Nga (Điện Kremlin) Dmitry Peskov cho biết, Nga đang làm mọi thứ để có thể tìm ra giải pháp cho vấn đề xung đột Nagorno-Karabakh giữa Armenia-Azerbaijan.

Read more


Bầu cử Mỹ 2020: Số người đặt cược đương kim Tổng thống Trump đắc cử tăng mạnh PDF In
Thời sự quốc tế

Số người đặt cược Tổng thống Mỹ Donald Trump đắc cử trong tháng qua nhiều gần gấp đôi số người đặt cược vào ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden.

Read more


Mỹ công bố thỏa thuận Sudan-Israel, Palestine ‘lên án và bác bỏ’ PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 23/10, Văn phòng Tổng thống Palestine đã ‘lên án và bác bỏ’ thỏa thuận bình thường hóa Sudan-Israel được Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố cùng ngày.

Về vấn đề Sudan-Israel, tuyên bố của Văn phòng Tổng thống... Read more


Thế giới có hơn 42,5 triệu ca mắc, 1,150,677 ca tử vong PDF In
Thời sự quốc tế

Tổng số ca mắc Covid-19 trên toàn thế giới vẫn không ngừng tăng. Ấn Độ đang tiến rất sát Mỹ về tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2.

Trang thống kê toàn cầu Worldometer cập nhật tình hình Covid-19 vào lúc 13h ngày 24/10/2020 (giờ Việt Nam) như sau: Thế giới có 42,576,778 ca... Read more


Ucraina sáng 24/10: Tăng hơn 7 nghìn ca Covid-19 mới PDF In
Tin Ukraina

Kyiv Khreshatik

Theo số liệu của Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ucraina (RNBO), vào buổi sáng ngày 24/10/2020, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 7.014 ca nhiễm Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng trong thời gian này, có 125 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 2.177 người khỏi bệnh.

Read moreThứ sáu 23 Tháng 10 2020

Hơn 51 triệu người Mỹ đã đi bầu tổng thống PDF In
Thời sự quốc tế

Giới chuyên gia nhận định cuộc bầu cử năm 2020 có tiềm năng lập kỷ lục về số lượng cử tri tham gia, khi hơn 51 triệu người đã bỏ phiếu sớm ở các bang trên khắp nước Mỹ.

Michael McDonald, chuyên gia trong dự án... Read more


Tình hình cực kỳ tồi tệ, thế giới chạy đua bảo vệ tính mạng người dân; Mỹ trở lại 'thời kỳ đen tối'; Pháp chật vật PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê Worldometers, đến nay, toàn cầu ghi nhận 41.992.013 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 1.142.731 trường hợp tử vong và 31.184.544 bệnh nhân bình phục.

Ngày 22/10, thế giới trải qua ngày cực kỳ tồi tệ khi ghi... Read more


Bầu cử Mỹ: “Tiền” có thể giúp các ứng cử viên giành phiếu? PDF In
Thời sự quốc tế

Chi phí đắt đỏ của mỗi mùa bầu cử ở Mỹ luôn là một vấn đề được thảo luận rộng rãi. Chắc hẳn nhiều người sẽ đặt câu hỏi “Nhiều tiền liệu có thể giúp các ứng cử viên giành chiến thắng?”. 

Read more


Trước bầu cử tổng thống, Mỹ lần đầu công bố thuốc điều trị COVID-19 PDF In
Khoa học - Công nghệ

Thuốc Remdesivir của công ty dược Gilead đã được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) chấp thuận điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm... Read more


Nga, Ukraine và Slovakia ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 trong ngày cao nhất PDF In
Thời sự quốc tế

Nhiều nước ở châu Âu như Nga, Ukraine và Slovakia ngày 23/10 ghi nhận số ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2 cao kỷ lục trong 24 giờ qua.

nga-covid-19-231020Read more


Trang 1 của 24

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)