Thứ ba, 03 Tháng 11 2020
Tổng hợp tin thế giới 3/11: Hai đối thủ 'khẩu chiến' trong đêm 'chào' ngày bầu cử Mỹ; Khủng bố kinh hoàng trên thế giới PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày Bầu cử Mỹ 2020 chính thức bắt đầu, tấn công khủng bố ở Afghanistan, xả súng kinh hoàng ở Áo, quan hệ Nhật Bản-Australia, tình hình bán đảo Triều Tiên là một số sự kiện quốc tế nổi bật 24 giờ qua.

Ngày tổng tuyển cử chính thức bắt... Read more


Cộng đồng người Việt Nam tại Ucraina hướng về khúc ruột miền Trung thân yêu PDF In
Tin tức cộng đồng

nha-ngap2

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về việc phát động cá nhân, tổ chức người Việt Nam ở nước ngoài cùng chung... Read more


Bộ trưởng Bộ Y tế Maxim Stepanov: Tình hình sắp trở thành thảm họa PDF In
Tin Ukraina

Trong lời phát biểu của mình tại Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Y tế Maxim Stepanov tuyên bố, tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina đã chuyển từ “phức tạp” sang “thảm họa” và Ucraina sẽ không dễ vượt qua làn sóng dịch thứ hai.

Stepanov Maxim 04052020

Bộ trưởng... Read more


Giải pháp để công nghiệp ô tô đón làn sóng chuyển dịch đầu tư PDF In
Kinh tế - Chính trị

Ngày 3/11 tại Hà Nội, Báo Hải quan phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) tổ chức buổi tọa đàm về “Chính sách thuế và vai trò Hải quan thúc đẩy công nghiệp ô tô Việt Nam”.

Read more


Toàn cầu vượt 47 triệu ca, Pháp ghi nhận kỷ lục 'buồn', 'bóng đen' trong tuần nước rút trước ngày bầu cử Mỹ PDF In
Thời sự quốc tế

Tính đến nay, toàn cầu ghi nhận 47,392,484 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 1,212,524 trường hợp tử vong và 34,075,807 bệnh nhân bình phục.

... Read more

Ẩn số quan trọng nhất của bầu cử Mỹ ngày càng lớn: Số ca nhiễm Covid-19 tăng vọt ở các bang chiến trường PDF In
Thời sự quốc tế

Covid-19 càng trở nên quan trọng hơn khi mà tình hình dịch bệnh đang hết sức phức tạp tại những bang tử địa - vốn là các bang dao động, chưa thể chắc chắn sẽ nghiêng về bên nào nhưng lại có ý nghĩa sống còn trên con đường tiến tới 270 phiếu đại cử tri để bước chân vào Nhà Trắng.

Read more


Bầu cử Mỹ: Ông Trump đã có chiến thắng đầu tiên PDF In
Thời sự quốc tế

Kết quả bầu cử tổng thống Mỹ tại hai thị trấn nhỏ gồm Millsfield và Dixville Notch thuộc bang New Hampshire của Mỹ đã được công bố. Thắng lợi đã chia đều cho 2 ứng cử viên Donald Trump và Joe Biden.

Read more


Đã sử dụng gần 70% tổng số giường bệnh dành điều trị bệnh nhân Covid-19 PDF In
Tin Ukraina

Benhvien 21020

Theo số liệu được Bộ Y tế Ucraina công bố trong buổi sáng hôm nay, đến thời điểm này trong cả nước đã sử dụng 68,8% tổng số 40.987 giường bệnh dành phục vụ điều trị người nhiễm Covid-19.

Read more


Ucraina sáng 03/11: Tăng 8.899 ca Covid-19 mới, 5.100 người khỏi bệnh PDF In
Tin Ukraina

Capcuu Cov 20920

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 03/11/2020, tại Ucraina đã ghi nhận kỷ lục mới về mức lây nhiễm Covid-19 trong vòng 24 giờ: 8.899 ca mới. Cùng trong thời gian này, có 157 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 5.100 người khỏi bệnh. Như vậy, đây cũng là ngày có số lượng bệnh nhân... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)