Thứ tư, 04 Tháng 11 2020
Ucraina tạm thời chưa áp dụng các biện pháp mạnh PDF In
Tin Ukraina

Trong phiên họp nội các ngày hôm nay, Thủ tướng Ucraina Denis Shmygal tuyên bố, các biện pháp kiểm dịch hiện vẫn đang có tác dụng và Ucraina tạm thời chưa dùng đến phương án lockdown (phong tỏa toàn phần) như một số nước châu Âu đã làm thời gian gần đây.

Shmygal khautrang
Read more


THÔNG BÁO VỀ KẾT QUẢ QUYÊN GÓP TẠI VIỆT NAM VÀ KẾ HOẠCH CHUYẾN ĐI TRAO QUÀ ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO MIỀN TRUNG PDF In
Tin tức cộng đồng

lu lut-1

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng và Chính phủ về việc quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra, cộng đồng Việt Nam tại Ucraina nói chung, tại thành phố Kharkov... Read more


Tin thế giới 4/11: Kết quả bầu cử Mỹ; tác động ở Biển Đông; ông Trump bị phản pháo vì 'đòi' ra tòa; Nga-Trung nói gì về tình hình Mỹ? PDF In
Thời sự quốc tế

Bầu cử Mỹ 2020, Biển Đông, xung đột Armenia-Azerbaijan, tình hình Trung Đông, Địa Trung Hải và bán đảo Triều Tiên là một số sự kiện thế giới nổi bật 24 giờ qua.

Read more


Mỹ tăng 'khủng' số ca nhiễm Covid19 trong ngày bầu cử, EU tổ chức hội nghị giữa 'bão', thêm Tổng thống nhiễm bệnh PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê Worldometers, đến nay, toàn cầu ghi nhận 47.844.811 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 1.220.224 bệnh nhân tử vong và 34.352.711.

Xét về số ca tử vong do Read more


Bầu cử Mỹ 2020: Dù chưa ngã ngũ, ông Trump vẫn tuyên bố chiến thắng, dọa 'dắt nhau ra tòa' PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 4/11, trong buổi họp báo lúc 2h đêm (giờ Mỹ) tại Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump đã có bài phát biểu sau khi ngày bầu cử kết thúc.

8thai-binh-25820Read more


Gennady Kernes tái đắc cử Thị trưởng Kharkiv lần thứ ba PDF In
Tin Kharkov

Đương kim Thị trưởng Kharkiv Gennady Kernes đã chính thức giành chiến thắng tại kỳ bầu cử chính quyền địa phương ngày 25/10 vừa qua. Theo kết quả kiểm tra 100% phiếu bầu, ứng cử viên Kernes nhận được sự ủng hộ của 60,34% cử tri. Kênh truyền hình Suspilne đưa tin, dẫn nguồn số liệu của Ủy ban bầu cử Kharkiv.

Read more


Ucraina sáng 04/11: Một ngày ba kỷ lục mới - 9.524 ca dương tính, 199 trường hợp tử vong, 7.536 người khỏi bệnh PDF In
Tin Ukraina

Bando CoV 31102020

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 04/11/2020, tại Ucraina đã ghi nhận kỷ lục mới về mức lây nhiễm Covid-19 trong vòng 24 giờ: 9.524 ca mới. Cùng trong thời gian này, có 199 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 7.536 người khỏi bệnh. Như vậy, đây cũng là ngày có số ca tử vong và... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)