Thứ bảy, 07 Tháng 11 2020
Điều gì chờ đợi ông Biden trong 100 ngày đầu nắm quyền? PDF In
Thời sự quốc tế

Ứng viên Biden đánh bại Tổng thống Trump, nhiệm vụ trước mắt của ông và đảng Dân chủ là giải quyết cơn khủng hoảng Covid-19 và xử lý những vấn đề đối ngoại.

Giới quan sát cho rằng sau kết quả bầu cử tổng... Read more


Điểm nóng Covid-19 ở châu Âu, nhiều nước ghi nhận thêm hàng chục nghìn ca mắc mới PDF In
Thời sự quốc tế

Tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 tại điểm nóng châu Âu tiếp tục diễn biến phức tạp khi nhiều nước ghi nhận hàng chục nghìn ca mắc mới.

Read more


Kết quả bầu cử Mỹ 2020: Ông Trump lập tức lên tiếng sau khi hãng tin AP nói ông Biden chiến thắng PDF In
Thời sự quốc tế

Dù truyền thông đã đưa tin phần thắng của bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 thuộc về ứng viên Joe Biden, nhưng ông Trump vẫn khẳng định là mình chưa thua.

Ngay sau khi hãng tin AP đã xác nhận ông Joe Biden là người chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống... Read more


Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina: Lockdown là kịch bản tốt nhất, nhưng không thể làm được! PDF In
Tin Ukraina

Kịch bản tốt nhất là lockdown toàn phần để hạn chế tốc độ lây lan của dịch Covid-19, nhưng Ucraina “không thể cho phép” mình làm điều đó. Đó là lời Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina Maxim Stepanov, nói trong một cuộc phỏng vấn cho Đài phát thanh Radio NV.

Stepanov 20920

Read more


Kỷ lục kinh hoàng về ca nhiễm SARS-CoV-2 trở lại Âu, Mỹ. Chưa biết Chánh VP Nhà Trắng mắc bệnh lúc nào. Nga triển khai tiêm vaccine đại trà PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang Worldometers.info, tính đến 15h30 Ngày 7/11 (giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 49,775,387 ca nhiễm bệnh Covid-19, trong đó có 1,250,588Read more


Nghi vấn lỗi phần mềm khiến 6.000 phiếu bầu cho ông Trump tính cho Biden PDF In
Thời sự quốc tế

 Đảng Cộng hòa cáo buộc, một lỗi phần mềm tại một địa phương của bang Michigan có thể đã khiến ít nhất 6.000 phiếu bầu cho Tổng thống Donald Trump được tính cho đối thủ Dân chủ Joe Biden.

Read more


Truyền thông bảo thủ Mỹ thừa nhận ông Trump có thể thất cử PDF In
Thời sự quốc tế

 Các hãng tin có khuynh hướng bảo thủ như Fox News, Wall Street Journal hay New York Post được cho là đang điều chỉnh thông điệp nhằm cảnh báo người xem rằng Tổng thống Trump có thể thất cử.

Read more


Tin vui với thị trường bất động sản: Thủ tướng ký nghị quyết gỡ vướng PDF In
Kinh tế - Chính trị

 Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Nghị quyết về việc tháo gỡ một số vướng mắc trong thực hiện các dự án đầu tư xây dựng khu đô thị.

Read more


Google, Facebook, Apple thu hàng tỷ USD tại Việt Nam nhưng chưa đóng thuế PDF In
Kinh tế - Chính trị

 Hiện nay, Google, Amazon, Facebook và Apple phát sinh doanh thu tại Việt Nam hàng tỷ USD nhưng chưa đóng thuế.

Đó là trả lời của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn... Read more


Đại biểu Quốc hội nêu 3 vấn đề để làm đường cao tốc cho tỉnh nghèo PDF In
Kinh tế - Chính trị

 Nhiều ý kiến đề cập tới vấn đề đảm bảo sự bình đẳng giữa cơ quan Nhà nước và nhà đầu tư; thay đổi cơ chế, chính sách ảnh hưởng tới phương án tài chính của dự án; cơ chế chia sẻ rủi ro...

Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)