Chủ nhật, 08 Tháng 11 2020
Kết quả bầu cử Mỹ 2020: 5 yếu tố quan trọng nhất mang lại chiến thắng cho ông Biden PDF In
Thời sự quốc tế

Kết quả Bầu cử Mỹ 2020 đã rõ và đương kim Tổng thống Donald Trump đã thua trong cuộc bầu cử. Những sai lầm của ông Trump có thể là lý do dẫn đến chiến thắng của ông Joe Biden.

Read more


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt các Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ PDF In
Kinh tế - Chính trị

Chiều nay, 7/11, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp các Đại sứ, Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2020-2023.

Read more


Thành phố Kharkiv áp dụng các biện pháp chống dịch mới PDF In
Tin Kharkov

Ngày 6/11/2020, Ủy ban An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp thành phố Kharkiv đã thông qua quyết định về một số biện pháp bổ sung nhằm hạn chế mức độ gia tăng của dịch Covid-19 tại địa phương.

Quyết định của Ủy ban cũng giải thích rõ hơn những điểm đặc biệt trong hoạt động của các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, địa điểm vui chơi giải trí trong điều kiện chống dịch.

... Read more

Khi nào người nhiễm Covid-19 được coi là khỏi bệnh? PDF In
Tin tức cộng đồng

Theo thông tin được Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina Maxim Stepanov phổ biến trong cuộc họp báo sáng hôm nay, các bệnh nhân Covid-19 sẽ được coi là khỏi bệnh khi không còn khả năng gây nhiễm cho người khác.

Benhnhan cum2016
Ảnh minh họa

Bộ trưởng giải thích, bệnh nhân Covid-19... Read more


Ucraina sáng 08/11: Tăng 9.397 ca Covid-19 mới, tỉnh Kharkiv 1.074 ca PDF In
Tin Ukraina

Solieu CoV-08112020

Theo thông tin của Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ucraina (RNBO), vào buổi sáng ngày 08/11/2020, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 9.397 ca Covid-19 mới trong vòng một ngày đêm. Cùng trong thời gian này, có 138 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 2.637 người khỏi bệnh.

Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)