Thứ hai, 09 Tháng 11 2020
ASEAN hết 9/11: Toàn khối trên 1 triệu ca mắc Covid19; 24.193 người tử vong PDF In
Thời sự quốc tế

Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 9/11, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 6.496 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên trên 24.190 người.

Read more


Viện Tối cao truy tố cựu giám đốc CDC Hà Nội và đồng phạm PDF In
Hình sự - Pháp luật

Theo cáo trạng ông Nguyễn Nhật Cảm, cựu giám đốc CDC Hà Nội có trách nhiệm chính trong vụ vi phạm đấu thầu thiết bị y tế.

cdchphln mgbaRead more


Người phụ nữ nắm quyền xác nhận kết quả bầu cử Mỹ PDF In
Thời sự quốc tế

Trong khi ông Biden tuyên bố thắng nhưng bị ông Trump một mực phủ nhận, nữ lãnh đạo Cơ quan Dịch vụ Tổng hợp mới là người chính thức xác nhận về kết quả bầu cử.

Ít người biết đến bà Emily Murphy, phụ trách... Read more


Ucraina chuyển sang giai đoạn chống dịch thứ hai PDF In
Tin Ukraina

Cuộc họp liên ngành dưới sự chủ trì của Tổng thống Volodymyr Zelensky và cuộc họp trực tuyến giữa Văn phòng Tổng thống Ucraina với lãnh đạo các tỉnh ngày 9/11/2020 đã thông qua quyết định về việc bắt đầu giai đoạn hai của cuộc chiến chống đại dịch Covid-19. Thứ trưởng Bộ Y tế Ucraina - Cục trưởng Cục Vệ sinh dịch tễ Victor Lyashko thông báo tại một cuộc họp báo chiều hôm nay.

Read more


Việt Nam trong vai trò Chủ tịch ASEAN 2020: Một hành trình tự hào PDF In
Kinh tế - Chính trị

Cho đến nay, có thể khẳng định Việt Nam đã hoàn thành tốt vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 với những nỗ lực từ chính sách đến thực tiễn đầy linh hoạt và sáng tạo.

Read more


Tổng hợp tin thế giới 9/11: Nga-Trung nói về bầu cử Mỹ 2020; Philippines bỏ phiếu cho Trung Quốc ở Tòa Công lý Quốc tế; Belarus sẽ tổ chức cuộc bầu cử mới? PDF In
Thời sự quốc tế

Bầu cử Mỹ 2020, quan hệ Philippines-Trung Quốc, tình hình Belarus, xung đột Armenia-Azerbaijan, bầu cử Myanmar là một số sự kiện quốc tế nổi bật 24 giờ qua.

Nga, Trung Quốc đề cập kết quả bầu cử Mỹ 2020

... Read more

Ông Biden đảo chiều chiến lược chống Covid-19, lập đội tác chiến mới PDF In
Thời sự quốc tế

Tổng thống đắc cử Joe Biden cùng nữ "phó tướng" Kamala Harris thông báo sẽ thay đổi cách thức xử lý đại dịch Covid-19 của Mỹ sang hướng hoàn toàn khác.

Báo Anh The Guardian đưa tin, khi cùng bà Harris xúc tiến quá trình... Read more


Thế giới ghi nhận hơn 50 triệu ca COVID-19 PDF In
Thời sự quốc tế

Theo thống kê của Reuters, tổng số ca nhiễm COVID-19 trên toàn thế giới đã vượt qua mốc 50,8 triệu vào ngày 9/11.

gtup58715

Read more


Ucraina sẽ rất khó khăn khi sang năm 2021 PDF In
Tin Ukraina

Ucraina có thể tránh khỏi phá sản nhà nước, nhưng năm 2021 sẽ là thời điểm đặc biệt khó khăn đối với đất nước. Đó là dự báo của Chủ nhiệm Ủy ban Thuế Quốc hội Ucraina - ông Daniil Getmantsev, cho biết trong một chương trình của kênh truyền hình "Ucraina-24", khi đề cập đến tiến trình đàm phán với Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF).

Read more


Ucraina sáng 09/11: Tăng 8.687 ca Covid-19 mới trong vòng 24 giờ PDF In
Tin Ukraina

Covid-19 phongtoa

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 09/11/2020, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 8.687 ca Covid-19 mới trong vòng một ngày đêm. Cùng trong thời gian này, có 115 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 2.277 người khỏi bệnh.

Trong vòng một ngày đêm... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)