Thứ tư, 11 Tháng 11 2020
Tạm áp dụng hạn chế hoạt động xã hội các ngày nghỉ trong ba tuần PDF In
Tin Ukraina

Trong cuộc họp ngày 11/11/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua sửa đổi Nghị định 641 về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, cụ thể là ban hành chế độ cách ly xã hội vào các ngày nghỉ.

Theo thông báo của Thủ tướng Denis Shmygal, tạm thời các biện pháp hạn chế hoạt động xã hội vào các ngày nghỉ sẽ được thực hiện trong vòng ba tuần tới, bắt đầu từ thứ bảy và chủ nhật tuần này (ngày 14 và 15 tháng... Read more


Xung đột Armenia-Azerbaijan: Thổ Nhĩ Kỳ và Nga bàn việc thành lập trung tâm gìn giữ hòa bình, giám sát thỏa thuận ngừng bắn PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 10/11, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho biết Ankara và Moscow sẽ cùng giám sát việc thực thi thỏa thuận ngừng bắn giữa Armenia-Azerbaijan sau hơn một tháng xảy ra giao tranh đẫm máu tại Nagorno-Karabakh.

Read more


Câu chuyện thành công của Việt Nam nổi bật trước Hội nghị Cấp cao ASEAN 37 PDF In
Kinh tế - Chính trị

Theo nhật báo The Straits Times (ấn bản của Singapore) ngày 9/11, khi mọi con mắt đang đổ dồn vào Hội nghị Cấp cao ASEAN được tổ chức tại Hà Nội từ 12-15/11, câu chuyện thành công về kinh tế của Việt Nam cũng là chủ đề được chú ý nhiều.

Read more


Vaccine Covid-19: Cuộc đua không hồi kết PDF In
Khoa học - Công nghệ

Việc Hãng Pfizer (Mỹ) và Biontech (Đức) công bố chế tạo thành công vaccine Covid-19 ngay sau khi cuộc bầu cử Mỹ 2020 kết thúc nói lên điều gì? Bình luận của báo Thế giới & Việt Nam.

Read more


Đảng Cộng hòa vươn lên dẫn trước, Tổng thống Trump tự tin tweet về chiến thắng PDF In
Thời sự quốc tế

Bình luận trên Twitter ngày 10/11, Tổng thống Trump viết 'Chúng ta sẽ chiến thắng'. Trong một dòng bình luận ngay sau đó, ông viết: 'Chúng ta đang đạt được tiến bộ lớn. Kết quả sẽ có vào tuần tới. Hãy đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại'.

Read more


Phó Tổng thư ký LHQ nhiễm Covid-19, y tế Italy quá tải, số ca mới tại Algeria cao kỷ lục PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê Worldometers, hiện thế giới đã ghi nhận 51,865,619 ca nhiễm Covid-19, trong đó 1,280,592Read more


Những lãnh đạo cứng rắn nhất với Joe Biden nếu ông lên làm Tổng thống Mỹ PDF In
Thời sự quốc tế

Lãnh đạo Nga, Trung Quốc, Brazil, Mexico, Thổ Nhĩ Kỳ chưa chính thức lên tiếng chúc mừng ông Biden - người được báo chí, truyền thông Mỹ xác định là “người thắng cử” trong cuộc đua vào Nhà Trắng vừa qua. Đây cũng là những nhà lãnh đạo được đánh giá là “cứng rắn” nhất đối với ông Biden nếu ông lên nắm quyền.

... Read more

Đại sứ các nước ASEAN tại Ucraina tới thăm và chào từ biệt Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn PDF In
Tin tức cộng đồng

Chiều ngày 9/11/2020, Đại sứ và phu nhân các nước ASEAN tại Ucraina (gồm Đại sứ Indonesia GS. Yuddy Chrisnandi và Đại sứ Malaysia Dato Raja Reza Zaib Shah) đã tới trụ sở Đại sứ quán Việt Nam thăm và chào từ biệt Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn, nhân dịp Đại sứ kết thúc nhiệm kỳ và lên đường về nước.

IMG...	                  <a href=Read more


Thủ tướng Shmygal ủng hộ đề xuất của Bộ Y tế về phong tỏa xã hội các ngày nghỉ PDF In
Tin Ukraina

Trong phiên họp ngày hôm nay, Chính phủ Ucraina sẽ thảo luận và đưa ra quyết định về các biện pháp bổ sung chống dịch Covid-19.

Shmygal 11042020

Theo lời Thủ tướng Denis Shmygal tuyên bố trên kênh truyền hình "Ucraina 24", tối 10/11, mặc dù tình hình đại dịch Covid-19 có nhiều... Read more


Ucraina sáng 11/11: Tăng 10.611 ca Covid-19 mới PDF In
Tin Ukraina

Solieu CoV-11112020

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 11/11/2020, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 10.611 ca Covid-19 mới trong vòng một ngày đêm. Cùng trong thời gian này, có 191 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 6.802 người khỏi bệnh.

Trong vòng một... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)