Thứ năm, 12 Tháng 11 2020
Tổng hợp tin thế giới 12/11: Ông Trump sẽ tranh cử lại nếu xác nhận thua? Thế giới đua nhau điện đàm với ông Biden; Mỹ-Trung Quốc bắt tay hạ nhiệt căng thẳng? PDF In
Thời sự quốc tế

Bầu cử Mỹ 2020, Xung đột Armenia-Azerbaijan, căng thẳng Mỹ-Trung Quốc, Ấn Độ-Trung Quốc... là những tin quốc tế nổi bật 24 giờ qua.

Hậu Bầu cử Mỹ 2020

Read more


Hoàn tất Hiệp định RCEP quy mô lớn nhất thế giới và lựa chọn đối với Mỹ PDF In
Thời sự quốc tế

15 nước châu Á-Thái Bình Dương dự kiến ký kết hiệp định tự do thương mại lớn nhất thế giới RCEP trong tuần này.

111220-RECP-hiep-dinh
Cuộc gặp cấp bộ... Read more


Tình hình dịch bệnh COVID - 19 ngày 12/11 PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 12/11 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 52.612.254 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 1.292.258 ca tử vong. Số ca được điều trị khỏi bệnh là 36.784.614 người.

Read more


Trung tâm thương mại Barabasova tạm thời vẫn hoạt động bình thường PDF In
Tin Kharkov

Theo tuyên bố chính thức của Ban quản lý Trung tâm thương mại Barabasova, được đăng tải trên mạng Facebook vào buổi chiều hôm nay, hoạt động của Trung tâm trong thời gian tới vẫn sẽ được duy trì theo chế độ bình thường.

Barabashovo 2018

Trong... Read more


Liên Hợp Quốc dự báo Ucraina sắp rơi vào khủng hoảng nặng chưa từng có PDF In
Tin Ukraina

Theo thông tin của Liên Hợp Quốc, 40% các gia đình tại Ucraina có người bị mất việc, 80% bị giảm thu nhập trong thời gian vừa qua.

Nguoingheo 26082016
Ảnh minh họa

Đại dịch Covid-19 có thể khiến Ucraina rơi vào tình trạng khủng hoảng nặng nề nhất trong hàng... Read more


Global Business Outlook: Kinh tế Việt Nam mang lại cơ hội lớn cho các nhà đầu tư PDF In
Kinh tế - Chính trị

Tạp chí Global Business Outlook (chuyên đưa tin về các ngành công nghiệp chủ chốt có trụ sở tại Anh) dẫn báo cáo của Ngân hàng Phát triển Singapore cho rằng đến năm 2029, kinh tế Việt Nam có thể tăng trưởng cao hơn Singapore.

Read more


Việt Nam góp vật tư y tế trị giá 5 triệu USD cho kho y tế khẩn cấp PDF In
Kinh tế - Chính trị

Tại Hội nghị Cấp cao ASEAN đặc biệt về ứng phó COVID-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề xuất lập Kho dự phòng vật tư y tế ASEAN để nâng cao năng lực ứng phó chung với các tình huống y tế công cộng.

Read more


Kinh tế thế giới nổi bật tuần qua (6/11-12/11): Ông Biden sẽ có giọng điệu thận trọng hơn với Trung Quốc, ô tô Nhật 'bỗng dưng' bán chạy PDF In
Thời sự quốc tế

Ông Biden sẽ có giọng điệu thận trọng hơn về quan hệ Mỹ-Trung, giá dầu có thể lên 60USD, EU vẫn để ngỏ khả năng đình chiến với Mỹ dưới thời ông Joe Biden, ô tô Nhật Bản bán chạy... là các tin kinh tế thế giới nổi bật trong... Read more


Lần thứ 3 thế giới ghi nhận hơn 600.000 ca nhiễm Covid-19 mới. PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê Worldometers, đến nay, toàn cầu ghi nhận 52,490,003 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 1,290,664 ca tử vong và 36,711,643 bệnh nhân bình phục.

* Châu ÁRead more


Chính phủ Ucraina hứa hỗ trợ người kinh doanh bị thiệt hại vì cách ly xã hội PDF In
Tin Ukraina

Như tin đã đưa, ngày 11/11/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định áp dụng cơ chế cách ly xã hội vào các ngày nghỉ, nhằm hạn chế mức độ lây lan của đại dịch Covid-19, bắt đầu từ 0h00 ngày thứ bảy, 14/11.

Karantin 1
Cơ chế cách... Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)