Thứ bảy, 14 Tháng 11 2020
Dịch Covid-19 16h ngày 14/11: Costa Rica mua 1 triệu liều vaccine Covid-19 của hãng dược AstraZeneca PDF In
Thời sự quốc tế

Trong 1 ngày qua, thế giới ghi nhận 627.038 trường hợp mắc Covid-19 và 9.689 ca tử vong. Tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 trên toàn cầu tăng lên 53,840,130 người, trong đó Read more


Cục Hàng không cảnh báo lừa đảo về chuyến bay giải cứu công dân PDF In
Hình sự - Pháp luật

Theo nhà chức trách hàng không, thời gian gần đây có những kẻ tìm cách lừa đảo để trục lợi từ hành khách đi máy bay trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Cục Hàng không cho biết đã nhận được phản ánh của hành... Read more


Vaccine chống Covid-19 sẽ được phân phối như thế nào PDF In
Khoa học - Công nghệ

Các nhà sản xuất thuốc và chính phủ phải đối mặt với một câu hỏi nan giải mới. Đó là vaccine chống Covid-19 sẽ được phân phối, bảo quản và đưa vào sử dụng như thế nào.

Nhiều tháng qua, các nhà khoa học và... Read more


Người dân và Nhà nước cùng hưởng lợi khi bỏ sổ hộ khẩu PDF In
Kinh tế - Chính trị

Bỏ sổ hộ khẩu, người dân bớt được thủ tục hành chính, tiết kiệm chi phí và thời gian, còn Nhà nước giảm được chi phí trong lưu trữ hồ sơ, giấy tờ và tăng tính công khai, minh bạch.

Luật Cư trú (sửa đổi)... Read more


Số ca mắc COVID-19 đạt kỉ lục, ông Biden hối thúc Nhà Trắng hành động khẩn PDF In
Thời sự quốc tế

Tờ Wall Street Journal dẫn số liệu của Đại học John Hopkins cho biết, tổng số ca mắc mới trong ngày 13/11 (giờ Mỹ) đã đạt mức kỉ lục, lần đầu tiên vượt mức 180.000 ca.

Read more


ASEAN 37: Khai mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN - Australia lần thứ 2 PDF In
Thời sự quốc tế

Sáng 14/11, trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao ASEAN 37, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì Hội nghị Cấp cao ASEAN - Australia lần thứ 2.

Read more


Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Kết thúc kiểm phiếu, ông Biden giành 306 phiếu đại cử tri, ông Trump hết đường 'lật ngược thế cờ' PDF In
Thời sự quốc tế

Truyền thông Mỹ dự báo ông Joe Biden sẽ 'rộng đường' trở thành tân ông chủ Nhà Trắng, trong bối cảnh cả 50 bang đã chốt kết quả bầu cử tổng thống Mỹ 2020.

Tính đến ngày 13/11 (theo giờ Mỹ), 50 bang về cơ bản... Read more


Tòa án hủy kết quả bầu cử Hội đồng thành phố Kharkiv PDF In
Tin Kharkov

Theo thông tin của tổ chức đảng "Đoàn kết châu Âu" tại tỉnh Kharkiv, đăng tải trên mạng Facebook, Tòa án phúc thẩm số 2 đã ban hành quyết định hủy bỏ biên bản kiểm phiếu của Ủy ban bầu cử Kharkiv, kỳ bầu cử Hội đồng thành phố Kharkiv ngày 25/10/2020.

Theo quyết định của Tòa án, Ủy ban bầu cử địa phương "có trách nhiệm tiếp tục xác minh kết quả bầu cử Hội đồng thành phố Kharkiv".

Read more


Bộ Y tế Ucraina: Cách ly xã hội các ngày nghỉ là để kìm hãm Covid-19 ở mức hiện nay PDF In
Tin Ukraina

Bộ Y tế Ucraina dự tính cơ chế cách ly xã hội các ngày nghỉ sẽ giúp kìm hãm mức độ lây lan của đại dịch Covid-19 ở mức 11-12 nghìn ca mỗi ngày như hiện nay. Đó là lời Bộ trưởng Maxim Stepanov cho biết bên lề chương trình truyền hình "Tự do ngôn luận" của nhà báo Savik Shuster, phóng viên hãng thông tấn Ukrinform dẫn lời ông đưa tin.

Read more


Ucraina sáng 14/11: Tăng 12.524 nghìn ca nhiễm Covid-19 trong ngày PDF In
Tin Ukraina

Capcuu 23920

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 14/11/2020, tại Ucraina đã tiếp tục ghi nhận kỷ lục mới - 12.524 ca nhiễm Covid-19 trong vòng một ngày đêm. Cùng trong thời gian này, có 191 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 4.962 người khỏi bệnh.

Trong... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)