Thứ ba, 17 Tháng 11 2020
Chuyên gia: Hiệp định RCEP mở ra nhiều cơ hội cho Malaysia và Việt Nam PDF In
Kinh tế - Chính trị

Giáo sư Yeah Kim Leng cho rằng Việt Nam và Malaysia là hai trong số các quốc gia được hưởng lợi khi hai nước có các ngành công nghiệp định hướng xuất khẩu lớn và nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài.

Read more


Chuyên gia Nga đánh giá sức hút của Việt Nam đối với các nhà đầu tư nước ngoài PDF In
Kinh tế - Chính trị

Theo đài Sputnik, sau khi nghiên cứu các dữ liệu chính thức của Việt Nam và những phân tích của các ấn phẩm quốc tế, chuyên gia Sergey Sinitsyn thuộc Đại học Quan hệ Quốc tế Moskva (MGIMO) nhận định Việt Nam đã trở thành "miền đất hứa" thu hút các nhà đầu tư nước ngoài.

Read more


Bỉ sẽ tiêm miễn phí vaccine phòng COVID-19 cho người dân PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 17/11, Chính phủ Bỉ thông báo dự định sẽ tiêm miễn phí vaccine phòng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 cho khoảng 70% người dân nước này, tương đương khoảng 8 triệu người.

Read more


Nga: Xuất hiện các biến thể virus SARS-CoV-2 tại khu vực Siberia PDF In
Khoa học - Công nghệ

Theo nhà khoa học Nga, các đột biến được xác định của virus corona không làm tăng mức độ nghiêm trọng về lây nhiễm và các hệ thống xét nghiệm, thậm chí có thể phát hiện virus corona đột biến.

Read more


Vắc-xin Covid-19 của một công ty Mỹ đạt hiệu quả 94,5% PDF In
Khoa học - Công nghệ

Công ty công nghệ sinh học Moderna (Mỹ) hôm 16-11 cho biết vắc-xin Covid-19 của họ đạt hiệu quả 94,5% trong việc ngăn ngừa virus SARS-CoV-2.

Đài NBC News đưa tin thông báo của Moderna mang lại hy vọng về một bước đột phá thứ hai trong nhiều tuần nữa.

... Read more

Tổng hợp tin thế giới 17/11: Tin vui bất ngờ, ông Trump khoe 'thắng lớn'; Belarus nói về bạn bè trong hoạn nạn; Mỹ từng định 'chơi lớn' ở Iran? PDF In
Thời sự quốc tế

Bầu cử Mỹ 2020, quan hệ Mỹ với Iran, Trung Quốc, tình hình tại Belarus, Peru, Ethiopia, quan hệ Australia-Nhật Bản và xung đột Armenia-Azerbaijan là một số sự kiện quốc tế nổi bật trong 24 giờ qua.

Tổng thống Trump tuyên bố "thắng lợi lớn" ở Nevada

... Read more

Quốc hội buộc Chính phủ báo trước các biện pháp chống dịch và hỗ trợ giới kinh doanh PDF In
Tin Ukraina

Trong phiên họp ngày hôm nay, Quốc hội Ucraina đã thông qua dự luật số 4320, với nội dung buộc Chính phủ phải báo trước cho người dân về các biện pháp cách ly xã hội, muộn nhất là một tuần trước khi chính thức đưa vào thực hiện.

Quốc hội cho rằng, việc thông báo trước về các biện pháp chống dịch là cần thiết đối với các nhóm dân cư dễ bị tổn thương.

Read more


Thủ tướng Shmygal giải thích mục tiêu cách ly xã hội các ngày nghỉ PDF In
Tin Ukraina

Quyết định ban hành cơ chế cách ly xã hội vào các ngày nghỉ là nhằm kìm chế tốc độ lây lan của đại dịch Covid-19 ở mức không quá 15 nghìn ca mỗi ngày. Vì nếu vượt ngưỡng 20 ca mỗi ngày, Ucraina sẽ buộc phải đóng cửa toàn phần (lockdown), ít nhất trong ba tuần. Thủ tướng Denis Shmygal tuyên bố trong lời phát biểu tại Quốc hội ngày hôm nay.

Read more


Hội nghị Cấp cao Đông Á (EAS): Bốn điểm nhấn lớn PDF In
Thời sự quốc tế

Bối cảnh đặc biệt của Hội nghị Cấp cao Đông Á (EAS) năm nay không thể ngăn các nước đẩy mạnh hợp tác, chung tay vượt khó, vì một Đông Á hòa bình, ổn định và thịnh vượng.

Sự khác biệt ấy trước tiên đến... Read more


Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Bang Wisconsin ra 'tối hậu thư đòi tiền' Tổng thống Trump PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 16/11, Ủy ban Bầu cử bang Wisconsin thông báo, Tổng thống Mỹ Donald Trump phải trả bang này 7,9 triệu USD với hạn chót là ngày 18/11, nếu ông muốn kiểm lại số phiếu bầu tại Wisconsin, nơi ông bị đối thủ là ứng cử viên Joe Biden dẫn trước hơn 20.000 phiếu.

Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)