Thứ tư, 18 Tháng 11 2020
Tổng hợp tin thế giới 18/11: Ông Trump như ngồi 'tàu lượn', vừa phấn khích lại nhận ngay cú sốc; Nga đưa lực lượng vũ trang tới Nagorno-Karabakh PDF In
Thời sự quốc tế

Bầu cử Mỹ 2020, tình hình ở Nagorno-Karabakh và Afghanistan, quan hệ Israel-Palestine, Hội nghị thượng đỉnh BRICS lần thứ 12 và Olympic 2021 là một số sự kiện quốc tế nổi bật 24 giờ qua.

Ông Trump "mừng hụt" ở Michigan

Read more


Số ca mắc COVID-19 toàn thế giới vượt mốc 56 triệu PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 23h00 ngày 18/11 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 56,401,987 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 1,351,820 ca tử vong. Số ca được điều trị khỏi bệnh là 39,249,349 người.

... Read more

Vốn FDI vào bất động sản tăng gấp 4 lần PDF In
Kinh tế - Chính trị

 Trong nhiều năm gần đây, lĩnh vực bất động sản luôn đứng thứ 2 về thu hút nguồn vốn đầu tư FDI, chỉ sau lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo.

Read more


Xin mẹ tiền uống rượu bất thành, “nghịch tử” cầm dao đâm bố nhiều nhát PDF In
Hình sự - Pháp luật

Xin tiền mẹ để uống rượu không được, Lộc Văn Dương đã phá cây trồng của gia đình trong rẫy. Bị bố mắng, Dương cầm dao đâm bố liên tiếp.

Ngày 17-11, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa sơ thẩm hình sự xét xử... Read more


Đề nghị tử hình bố dượng bạo hành bé gái 3 tuổi tử vong PDF In
Hình sự - Pháp luật

Đánh giá vụ án bé gái 3 tuổi bị bạo hành dẫn đến tử vong là nghiêm trọng, cơ quan tố tụng đề nghị HĐXX tuyên tử hình bố dượng cháu bé, mẹ tù chung thân.

Ngày 18-11, TAND TP Hà Nội đã mở lại phiên tòa xét xử... Read more


Lần đầu tiên trao giải báo chí về ‘Văn hóa ứng xử’ PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Ngày 18/11, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) phối hợp với Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTTDL), Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức lễ trao Giải báo chí về chủ đề “Văn hóa ứng xử”.

Read more


Một phần tư tổng số người lao động tại Ucraina có thu nhập dưới 6 nghìn grivna mỗi tháng PDF In
Tin Ukraina

Theo số liệu được Tổng cục Thống kê Ucraina công bố về thu nhập của người lao động có đăng ký chính thức, có 6,6% tổng số lao động trong cả nước được nhận mức lương trên 25 nghìn grivna trong tháng 9 vừa qua, trong khi 19% nhận lương từ 5-6 nghìn grivna.

Cũng theo báo cáo thống kê, hiện nay trong toàn Ucraina có 6,92 triệu lao động được đăng ký chính thức, nhiều hơn 2% so với hồi tháng 6 (6,78 triệu người).

... Read more

Ucraina chi 1 tỷ grivna mua test nhanh Covid-19 PDF In
Tin Ukraina

Theo lời Thủ tướng Denis Shmygal thông báo tại cuộc họp Chính phủ ngày hôm nay, trong thời gian tới Ucraina sẽ mua 6 triệu bộ test nhanh để tăng cường phát hiện các trường hợp nhiễm Covid-19. Ông tuyên bố, con số này nhiều gấp 4 lần số test được làm tại Slovakia trong đợt xét nghiệm toàn dân cách đây không lâu.

Thủ tướng cho biết, số test nhanh này sẽ được cấp chủ yếu cho các bác sỹ gia đình và các đội cấp... Read more


Mềm mại hóa nội dung tuyên truyền công tác người Việt Nam ở nước ngoài PDF In
Người Việt bốn phương

Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Ngô Minh Hiển cho rằng khi công nghệ 5G và số hóa phát triển thì công tác người Việt Nam ở nước ngoài cũng không thể tuyên truyền một cách khô cứng mà phải mềm mại hóa và linh hoạt hơn...

Read more


Toàn cầu ghi nhận 'ngày chết chóc'; WHO cảnh báo 'đùa với lửa'; Quốc gia châu Âu đầu tiên vượt 2 triệu PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê Worldometers, đến nay, toàn cầu ghi nhận 56,075,173 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 1,346,188 ca tử vong và 39,083,495 bệnh nhân bình phục.

Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)