Thứ năm, 19 Tháng 11 2020
Kinh tế Việt Nam - ngôi sao sáng của châu Á trong thời Covid-19 PDF In
Thời sự quốc tế

Theo BBC ngày 19/11, Việt Nam đã giảm thiểu thiệt hại kinh tế do đại dịch Covid-19 và là quốc gia duy nhất ở Đông Nam Á đang có đà tăng trưởng trong năm nay.

Read more


Tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới ngày 19/11 PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 19/11 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 56.747.642 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong đó có 1.358.077 ca tử vong.

Số ca được... Read more


Nhiều nước ráo riết thúc đẩy kế hoạch đặt mua vaccine PDF In
Thời sự quốc tế

Trong bối cảnh công tác phát triển và điều chế vaccine phòng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trên thế giới đang có những thông tin tích cực, mang lại nhiều hy vọng trong cuộc chiến chặn đứng đại dịch toàn cầu, nhiều nước đang ráo riết thúc đẩy kế hoạch đặt mua vaccine phòng bệnh nhằm đảm bảo nguồn cung. 

... Read more

Số ca mắc COVID-19 ở Nga vượt quá 2 triệu người PDF In
Thời sự quốc tế

Tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp tại nhiều khu vực trên thế giới, khi các nước tiếp tục ghi nhận thêm nhiều ca nhiễm và tử vong mới ở mức cao, đồng thời tăng cường các biện pháp phòng dịch.

Read more


Hy vọng mới cho những người dễ bị tổn thương nhất bởi COVID-19 PDF In
Khoa học - Công nghệ

Các dữ liệu đầy đủ được đăng trên tạp chí y học The Lancet về cuộc thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối cho thấy vaccine AZD1222 hay ChAdOx1 nCoV-19 của hãng AstraZeneca phối hợp với Đại học Oxford bào chế đã tạo phản ứng miễn dịch mạnh mẽ ở người cao tuổi, mang lại hy vọng cho những người dễ bị tổn thương nhất... Read more


Tổng hợp tin thế giới 19/11: Ông Biden phàn nàn kết quả bầu cử; Đặc nhiệm Australia bị nghi gây tội ác chiến tranh; Mỹ 'vạch đường' ngăn Trung Quốc vượt mặt PDF In
Thời sự quốc tế

Bầu cử Mỹ 2020, tội ác chiến tranh ở Afghanistan, cạnh tranh Mỹ-Trung Quốc, quan hệ Trung Quốc-Australia, Hòa bình Trung Đông... là một số sự kiện quốc tế nổi bật 24 giờ qua.

Ông Trump ''tố'' ông Biden nhận được... Read more


Vắc-xin Covid-19 tại Ucraina sẽ có giá 7 USD một liều PDF In
Tin Ukraina

Theo lời Thứ trưởng Bộ Y tế Ucraina - Cục trưởng Cục Vệ sinh dịch tễ Victor Lyashko, nói trên kênh truyền hình 'Ucraina 24", giá một liều vắc-xin ngừa Covid-19 tại Ucraina có thể sẽ vào khoảng 7 đô la. Mỗi người cần tiêm chủng hai lần, như vậy sẽ cần chi tổng cộng 14 đô la.

Vacxin cov 19
Ảnh minh họa

... Read more

Tổng thống Zelensky kêu gọi Quốc hội và Chính phủ sớm có giải pháp về vấn đề sử dụng máy tính tiền trong hoạt động của các doanh nghiệp nhỏ PDF In
Tin Ukraina

Theo thông tin từ cơ quan báo chí Văn phòng Tổng thống Ucraina, Tổng thống Volodymyr Zelensky đã đề nghị Quốc hội và Chính phủ Ucraina khẩn trương tìm kiếm phương án tối ưu cho những vấn đề gây bất đồng, liên quan đến hoạt động của giới doanh nghiệp nhỏ, bao gồm quy định sử dụng máy tính tiền của các chủ thể kinh doanh.

Read more


Ucraina sáng 19/11: Tăng hơn 13.357 ca Covid-19 mới, 257 người chết PDF In
Tin Ukraina

Covid19 Bacsycapcuu

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 19/11/2020, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 13.357 ca nhiễm Covid-19. Đây là kỷ lục mới của Ucraina về số ca lây nhiễm trong vòng một ngày đêm. Cùng trong thời gian này, có 257 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 7.400 người khỏi bệnh.... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)