Thứ sáu, 20 Tháng 11 2020
Chế độ cách ly xã hội các ngày nghỉ không giúp được Ucraina kìm chế dịch bệnh (Ý kiến chuyên gia) PDF In
Tin Ukraina

Theo nhận định của một số chuyên gia y tế, cơ chế cách ly xã hội các ngày nghỉ hiện nay không có tác dụng và nhiều khả năng Ucraina sẽ buộc phải ban bố chế độ đóng cửa toàn phần (lockdown) trong thời gian tới.

Covid-19 phongtoa

Phó giáo sư Fedor Lapiy, Trưởng khoa Nhi Truyền... Read more


CÁO PHÓ PDF In
Tin tức cộng đồng

     anh Phu

Cộng đồng Việt Nam tại Kharkov và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:

Anh Trần... Read more


Nỗ lực chống dịch Covid-19 của châu Âu có kết quả tích cực, Mỹ vượt mốc 12 triệu ca PDF In
Thời sự quốc tế

 Đến 15h ngày 20-11, thế giới ghi nhận 57,326,659 ca mắc Covid-19, trong đó có Read more


Phe ông Trump liên tiếp thua các vụ kiện 'chiến lược mới' PDF In
Thời sự quốc tế

Nỗ lực trì hoãn việc chứng nhận kết quả bầu cử của ông Trump đến nay đã không đạt được kết quả, sau khi tổng thống thay đổi chiến lược sau thất bại trong cuộc đua Nhà Trắng.

Thẩm phán liên bang ở Georgia... Read more


Ông Biden bước sang tuổi 78, sẽ là tổng thống già nhất khi nhậm chức PDF In
Thời sự quốc tế

Tổng thống đắc cử Joe Biden bước sang tuổi 78 ngày 20/11. Trong hai tháng nữa, ông sẽ tuyên thệ nhậm chức và trở thành tổng thống Mỹ cao tuổi nhất trong lịch sử nước này.

Tổng thống Read more


EU đau đầu tìm lối thoát hiểm PDF In
Thời sự quốc tế

Hội nghị thượng đỉnh trực tuyến Liên minh châu Âu (EU) diễn ra tối 19/11 ban đầu dự kiến dành riêng để thảo luận biện pháp ứng phó với làn sóng dịch COVID-19 thứ hai đang diễn biến phức tạp ở khu vực, song đã phải san sẻ thời gian cho kế hoạch phục hồi kinh tế và ngân sách hơn 1.800 tỷ euro (khoảng 2.100 tỷ USD), cũng như cuộc đàm phán và quan hệ... Read more


Azerbaijan và Armenia bắt đầu bàn giao lãnh thổ PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 20/11, Azerbaijan thông báo quân đội của nước này đã tiến vào một huyện gần khu vực Nagorny-Karabakh mà phía lực lượng muốn sáp nhập vào Armenia bàn giao theo thỏa thuận hòa bình do Nga làm trung gian nhằm chấm dứt cuộc xung đột đã kéo dài nhiều tuần qua ở khu vực này.

Read more


Ucraina sáng 20/11: Tiếp tục kỷ lục mới 14.575 ca Covid-19 trong 24 giờ PDF In
Tin Ukraina

Benhvien CoV-7920

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 20/11/2020, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 14.575 ca nhiễm Covid-19. Đây là tiếp tục kỷ lục mới của Ucraina về số ca lây nhiễm trong vòng một ngày đêm. Cùng trong thời gian này, có 229 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 7.845 người... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)