Thứ bảy, 21 Tháng 11 2020
Cập nhật Covid-19 ngày 21/11: Tổng thống Trump nên được ghi công về thành tích vaccine của Mỹ, Nguy cơ tái nhiễm của bệnh nhân bình phục? PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê Worldometers, tính đến 13h ngày 21/11 (giờ Việt Nam), thế giới đã ghi nhận tổng cộng 58,043,318 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19, trong đó Read more


Xung đột tại Nagorno-Karabakh: Các bên tuân thủ lệnh ngừng bắn PDF In
Thời sự quốc tế

Theo Tổng thống Putin, các phái đoàn của Nga sẽ sớm được cử đến Armenia và Azerbaijan để thảo luận việc thực hiện tuyên bố 3 bên mà lãnh đạo các nước đã đạt được ngày 9/11 vừa qua.

Read more


Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ lại tấn công dữ dội người Kurd tại Syria PDF In
Thời sự quốc tế

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các tay súng phiến quân đồng minh đã tấn công Các đơn vị Bảo vệ Nhân dân người Kurd (YPG) ở khu vực miền bắc Syria.

Read more


TIN BUỒN PDF In
Tin tức cộng đồng

nguyen the tinh

Gia đình chúng tôi vô cùng thương tiếc... Read more


Bệnh nhân COVID-19 được điều trị khỏi bệnh không có nguy cơ tái nhiễm trong ít nhất 6 tháng PDF In
Khoa học - Công nghệ

Ngày 20/11, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đánh giá kết quả nghiên cứu của Anh cho thấy những người đã mắc bệnh COVID-19 không có nguy cơ tái nhiễm trong ít nhất 6 tháng là một thông tin tích cực, mang lại hy vọng cho công tác nghiên cứu và phát triển vaccine phòng căn bệnh nguy hiểm này.

Read more


Thách thức khó lường của COVID-19 đối với nước Nga PDF In
Tin nước Nga

LB Nga đã trở thành quốc gia châu Âu thứ hai, sau Pháp, ghi nhận hơn 2 triệu ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, khi trải qua ngày có số ca nhiễm mới cao nhất từ trước tới nay, tới 24.822 ca vào ngày 21/11. Trên thực tế, đây là một mốc đáng lo ngại, song không quá bất ngờ với nhà chức trách LB Nga, vì kể từ ngày 6/11, số ca nhiễm... Read more


Điểm danh các ứng cử viên vaccine COVID-19 hàng đầu: giá cả, hiệu quả, cách bảo quản PDF In
Khoa học - Công nghệ

Giá cả, công nghệ, hiệu quả và cách bảo quản của các ứng cử viên vaccine phòng COVID-19 hàng đầu hiện nay là những yếu tố đang được các quốc gia trên khắp thế giới quan tâm.

Read more


Cảnh sát sẽ nhắc nhở người không đeo khẩu trang trước khi quyết định phạt PDF In
Tin Ukraina

Ngày hôm nay, 21/11/2020, luật về xử lý hành chính người vi phạm quy định đeo khẩu trang tại các địa điểm công cộng đã bắt đầu có hiệu thực thi hành.

Karantin canhsat phat
Từ ngày hôm nay, cảnh sát tuần tra có quyền phạt tại chỗ
những người... Read more


Sẽ áp dụng phong tỏa toàn phần nếu dịch bệnh lên 30 nghìn ca mỗi ngày PDF In
Tin Ukraina

Ucraina sẽ thực hiện phong tỏa xã hội toàn phần (lockdown) nếu mức độ lây nhiễm của đại dịch Covid-19 trong nước lên đến 30 nghìn ca mỗi ngày, đều đặn trong một khoảng thời gian nhất định. Đó là tuyên bố mới của Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina Maxim Stepanov, nói trên kênh truyền hình Inter. Báo "Sự thật Ucraina" dẫn lời ông đưa tin.

Read more


Ucraina sáng 21/11: Tăng 14.580 ca Covid-19 mới trong ngày PDF In
Tin Ukraina

Covid-19 xetnghiem

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 21/11/2020, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 14.580 ca nhiễm Covid-19 (ngày hôm qua 14.575 ca). Đây là tiếp tục kỷ lục mới của Ucraina về số ca lây nhiễm trong vòng một ngày đêm. Cùng trong thời gian này, có 215 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 7.989 người khỏi bệnh.

Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)