Chủ nhật, 22 Tháng 11 2020
Tiền quyên góp của cộng đồng Kharkov đã được trao tận tay cho người dân Miền Trung PDF In
Tin tức cộng đồng

Như tin đã đưa, trong đợt vận động quyên góp ủng hộ đồng bào Miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai mưa lũ thời gian gần đây, cộng đồng Việt Nam tại Kharkov, mặc dù đang gặp có nhiều khó khăn, đã quyên góp được số tiền 249.110 grivna, tương đương 8.684 USD (trong đó có một phần tiền của bà con thành phố Mariupol đóng góp).

Cùng thời gian này, tại Việt Nam, một số anh chị em từng sinh sống và làm việc... Read more


Lockdown chỉ là phương án B PDF In
Tin Ukraina

Theo tuyên bố của Thủ tướng Denis Shmygal, Chính phủ đã lên phương án phong tỏa xã hội toàn phần, nếu cơ chế cách ly xã hội các ngày nghỉ không có tác dụng.

Shmygal 22112020
Thủ tướng Ucraina Denis Shmygal

Read more


Sau hai tuần nữa mới có thể đánh giá được hiệu quả của cơ chế cách ly xã hội các ngày nghỉ PDF In
Tin Ukraina

Theo ý kiến của Bộ trưởng Bộ Y tế Maxim Stepanov, được ông chia sẻ trên mạng Facebook, các biện pháp cách ly xã hội vào các ngày nghỉ đang được thực hiện tại Ucraina sẽ cho thấy kết quả sau hai tuần nữa.

Stepanov Maxim 81020
BộRead more


Ucraina sáng 22/11: Tăng 12.079 ca Covid-19 mới PDF In
Tin Ukraina

Benhvien CoV-30820

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 22/11/2020, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 12.079 ca nhiễm Covid-19 mới. Cùng trong thời gian này, có 138 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 4.604 người khỏi bệnh.

Trong vòng một ngày đêm vừa qua,... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)