Thứ ba, 24 Tháng 11 2020
CÁO PHÓ PDF In
Tin tức cộng đồng

   nguyen the tinh-trang den

Read more


Ucraina chưa được IMF cấp tiền trong năm nay PDF In
Tin Ukraina

Theo thông báo của cố vấn Chánh văn phòng Tổng thống Ucraina - nguyên Bộ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế và Thương mại Timofei Milovanov - từ nay đến cuối năm 2020, Ucraina sẽ không nhận được tiền của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), nhưng có thể đạt được thỏa thuận để tiếp cận những chương trình tín dụng khác.

Read more


Ngày tàn của Covid-19 đã chớm cận kề? PDF In
Khoa học - Công nghệ

Nếu vaccine mRNA (dạng vaccine protein đột biến - mRNA) có thể chấm dứt đại dịch Covid-19 và khôi phục cuộc sống bình thường trên thế giới, chúng cũng có thể mở ra kỷ nguyên mới cho sự phát triển vaccine.

Kể từ khi mầm bệnh Covid-19 phát hiện ở... Read more


Kháng thể từng 'cứu sống' Tổng thống Donald Trump khỏi COVID-19 được FDA phê duyệt sử dụng rộng rãi PDF In
Khoa học - Công nghệ

Liệu pháp điều trị COVID-19 sử dụng kháng thể Regeneron, loại kháng thể từng được dùng để điều trị COVID-19 cho Tổng thống Donald Trump mới đây đã được FDA phê duyệt sử dụng rộng rãi.

Read more


Chi tiết quy trình chuyển giao quyền lực giữa chính quyền của Donald Trump và Joe Biden PDF In
Thời sự quốc tế

Người phụ trách nhóm chuyển giao quyền lực của Tổng thống đắc cử Joe Biden, ông Johannes Abraham cho biết, quá trình chuyển giao quyền lực giữa 2 chính quyền sẽ diễn ra trong thời gian sớm nhất.

Read more


Cạm bẫy làm dâu bên xứ người PDF In
Hình sự - Pháp luật

Nhóm buôn người lên mạng xã hội làm quen, kết thân và tạo niềm tin cho con mồi, rỉ tai sang bên kia biên giới làm dâu (kết hôn với đàn ông Trung Quốc) trong thời gian ngắn sẽ được trả 80 đến 120 triệu đồng. Vì hám lợi trước số tiền lớn, nhiều phụ nữ đã sập bẫy.

Read more


Kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hoa Kỳ PDF In
Kinh tế - Chính trị

Ngày 24/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt - Mỹ thành phố Đà Nẵng phối hợp với Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng tổ chức kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ (1995 - 2020).

Read more


Lựa chọn nhân sự của ông Biden cho thấy khác biệt rõ ràng với 'Nước Mỹ trên hết' PDF In
Thời sự quốc tế

Người được truyền thông tuyên bố giành chiến thắng của tổng tuyển cử ngày 3/11 - ông Joe Biden đã đưa ra nhiều đề xuất nhân sự cho thấy thay đổi rõ rệt tách biệt khỏi chính sách “Nước Mỹ trên hết” của chính quyền Tổng thống Donald Trump.

Read more


Truy tố 5 bị can 'biến' người Trung Quốc thành công dân Việt Nam PDF In
Hình sự - Pháp luật

Bằng thủ đoạn làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức, 5 bị can đã "hô biến" nhiều người Trung Quốc thành công dân Việt Nam.

VKSND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành cáo trạng, truy tố Trần Quang Huy (36 tuổi), Đỗ... Read more


Thế giới trên 59,4 triệu ca nhiễm Covid-19; Số ca tử vong ở châu Âu tăng mạnh PDF In
Thời sự quốc tế

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận 463.086 trường hợp mắc COVID-19 và 7.629 ca tử vong. Tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 trên toàn cầu tăng lên trên 59,55 triệu người. Châu Âu đang chứng kiến đợt sóng dịch bệnh mới nguy hiểm hơn.

Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)