Thứ tư, 25 Tháng 11 2020
Tổng hợp tin thế giới 25/11: Họp báo bất ngờ và 'sự lạ' của ông Trump; Iran mất niềm tin. PDF In
Thời sự quốc tế

Bầu cử Mỹ 2020; quan hệ Trung Quốc với Ấn Độ, Nhật Bản, Brazil, vấn đề Đài Loan, quan hệ Iran với phương Tây, tình hình Syria, Ethiopia và vaccine Covid-19 là một số sự kiện quốc tế nổi bật 24 giờ qua.

Tổng thống... Read more


Giả website của Vietnam Airlines để lừa đảo tiền vé PDF In
Hình sự - Pháp luật

Theo phản ánh của nhiều hành khách, các đối tượng lừa đảo đang sử dụng những website với tên miền và giao diện giống với trang chủ của Vietnam Airlines để thực hiện việc lừa đảo.

Cụ thể, trên một số diễn đàn hàng không và du lịch, nhiều... Read more


Báo Mỹ: Việt Nam nằm trong Top đầu các quốc gia chống COVID ‘kiên cường nhất’ PDF In
Kinh tế - Chính trị

Hãng tin Bloomberg vừa công bố bản phân tích về “Những nơi vượt lên đại dịch COVID-19 tốt nhất và tệ nhất”.

112520-Vietnam-Top-10-1
Hành... Read more


Ngoại trưởng Mỹ M. Pompeo phê phán thành viên nội các chuyển tiếp của ông Joe Biden ‘ảo tưởng’ PDF In
Thời sự quốc tế

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo lên tiếng chỉ trích nhiều thành viên trong nội các chuyển tiếp của ông Joe Biden, cho rằng đây là những người “sống trong thế giới ảo tưởng” và “bị chỉ đạo từ phía sau”.

Read more


Thế giới ghi nhận trên 60,2 triệu ca mắc COVID-19 PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 25/11 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 60.276.947 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong đó có 1.418.343 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh là 41.695.775 người.

Read more


Lễ bế giảng lớp tiếng Việt khóa 2014-2020 và khai giảng đón học sinh lớp một tại Búa Liềm, Kharkov PDF In
Tin tức cộng đồng

Chiều ngày 24 tháng 11 năm 2020, Ban tiếng Việt đơn vị Búa Liềm đã long trọng tổ chức Lễ bế giảng lớp tiếng Việt khóa 2014-2020 và kết hợp tổ chức khai giảng năm học mới cho các cháu học sinh lớp một. Buổi lễ diễn ra trực tuyến bằng ứng dụng ZOOM, có sự tham gia của ông Vũ Huy Dương - Phó chủ tịch thứ nhất, Trưởng ban tiếng Việt Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov,Read more


Nhà nước Ucraina phải chi 13-45 nghìn cho mỗi bệnh nhân Covid-19 điều trị tại bệnh viện PDF In
Tin Ukraina

Trong thời gian gần đây, số lượng người nhiễm Covid-19 phải nhập viện điều trị tại Ucraina đã tăng đáng kể và số tiền nhà nước phải chi phục vụ điều trị mỗi bệnh nhân tại bệnh viện là từ 13 đến 45 nghìn grivna. Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina Maxim Stepanov thông báo trong chương trình " Ze Interviewer" trên mạng YouTube.

Read more


Những tia hy vọng trong đại dịch PDF In
Thời sự quốc tế

Thế giới vừa chứng kiến ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 thứ 60 triệu chỉ hơn 1 năm kể từ khi phát hiện trường hợp mắc bệnh đầu tiên tại Vũ Hán (Trung Quốc).

Read more


3 ngày, Việt Nam thêm 7.300 người đi cách ly PDF In
Kinh tế - Chính trị

Thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly là 15.772 người, tăng hơn 7.300 so với 3 ngày trước đó.

Read more


Lý do Tổng thống Putin chưa tiêm vắc-xin Sputnik V PDF In
Tin nước Nga

Tổng thống Putin vẫn chưa tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 do Nga sản xuất dù nó đã được phê chuẩn và chính con gái ông cũng sử dụng.

Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)