Thứ năm, 26 Tháng 11 2020
COVID-19 tại ASEAN hết 26/11: Indonesia gần 5.000 ca mắc mới; Các nước lên kế hoạch mua vaccine PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 26/11, 7 quốc gia ASEAN ghi nhận 8.914 ca mắc COVID-19 và 193 ca tử vong, nâng tổng số người mắc tại ASEAN từ đầu dịch lên 1.151.001 ca, trong đó 26.914 người tử vong. 

Read more


Những câu hỏi chưa được giải đáp xung quanh vaccine COVID-19 PDF In
Khoa học - Công nghệ

Từ đầu tháng 11 vừa qua, liên tiếp xuất hiện những thông tin thử nghiệm vaccine phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 cho kết quả khả quan, với mức độ hiệu quả có thể lên đến hơn 90%.

Nhờ những nỗ lực không ngừng của giới khoa học,... Read more


Tổng hợp tin thế giới 26/11: 'Tin tuyệt vời' đối với Tổng thống Trump, Trung Quốc chuẩn bị dính ‘đòn đau’ của Mỹ, Khẳng định lại tính cấp bách của New START PDF In
Thời sự quốc tế

Bầu cử Mỹ 2020, quan hệ Mỹ với Trung Quốc, Australia-Trung Quốc, tình hình Nagorno-Karabakh... là những tin quốc tế nổi bật 24 giờ qua.

Pennsylvania ngừng xác nhận kết quả bầu cử, Nevada chờ bằng chứng gian lận

... Read more

LỜI CẢM TẠ PDF In
Tin tức cộng đồng

nen

Chồng/cháu ruột chúng tôi là Nguyễn Thế Tình, sinh ngày 11/04/1983, quê... Read more


Hàng không Việt thích ứng ra sao từ ảnh hưởng của dịch COVID-19? PDF In
Kinh tế - Chính trị

Nhằm đánh giá những khó khăn, vướng mắc, những cơ hội và thách thức đối với sự phát triển của ngành hàng không dưới tác động của dịch COVID-19, ngày 26/11, tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp hàng không Việt Nam (VABA) phối hợp với Viện Kinh tế - Xã hội và Công nghệ (SETI) tổ chức hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề “Vượt... Read more


Việt Nam kêu gọi dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt đơn phương PDF In
Kinh tế - Chính trị

Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc (LHQ), ngày 25/11, Trung Quốc và một số nước thành viên Hội đồng Bảo an (HĐBA) LHQ đã đồng chủ trì tổ chức cuộc họp theo thể thức Arria về chủ đề “Chấm dứt các biện pháp cưỡng ép đơn phương ngay lập tức”. 

Read more


Nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác về người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới PDF In
Người Việt bốn phương

Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 45-CT/TW về việc tiếp tục đẩy mạnh Nghị quyết 36-CT/TW về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới, công tác về người Việt Nam ở nước ngoài đã trở thành một trụ cột trong công tác đối ngoại của đất nước ta.

Read more


WHO cảnh báo làn sóng tin giả tác động tiêu cực đến chương trình tiêm vaccine phòng COVID-19 PDF In
Thời sự quốc tế

Thời điểm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lây lan nhanh trên khắp thế giới hồi tháng 2/2020, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) từng cảnh báo về một làn sóng "bệnh dịch thông tin" gồm tin tức giả và thông tin sai lệch về căn bệnh mới nguy hiểm này trên các mạng truyền thông xã hội.

Read more


'Kẻ thắng người thua' sau tia hy vọng vaccine COVID-19 PDF In
Thời sự quốc tế

Những diễn biến đầy hứa hẹn trên “mặt trận” vaccine đã mở ra nhiều lạc quan về triển vọng chấm dứt đại dịch. Nhưng nếu các xu hướng thị trường ngay sau những thông tin tích cực về vaccine là một chỉ dấu, thì sẽ có một số ngành được hưởng lợi nhiều hơn những ngành khác.

Read more


Mỹ 'nguy cấp', số ca tử vong cao nhất từ tháng 5; Hàn Quốc lần đầu tiên vượt ngưỡng 500 ca trong 8 tháng PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê Worldometers, đến nay, toàn cầu ghi nhận 60,818,411 người mắc bệnh Covid-19, trong đó có 1,428,870 trường hợp tử vong và 42,121,492 bệnh nhân bình phục.

Mỹ tiếp tục là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng... Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)