Thứ sáu, 27 Tháng 11 2020
Ấn Độ: Biểu tình bùng phát, hàng chục nghìn nông dân tiến về Thủ đô PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 27/11, hàng chục nghìn nông dân Ấn Độ đã tiến về Thủ đô trong một cuộc tuần hành nhằm phản đối các đạo luật nông nghiệp của chính quyền trung ương.

Read more


Trung Quốc đánh giá về vai trò trung tâm của ASEAN, Chính sách Hướng Nam mới của Hàn Quốc với trọng tâm Đông Nam Á PDF In
Kinh tế - Chính trị

Trung Quốc đánh giá về vai trò trung tâm của ASEAN, Chính sách Hướng Nam mới của Hàn Quốc với trọng tâm Đông Nam Á... là những thông tin chính trong bản tin ASEAN hôm nay.

Vai trò trung tâm của ASEAN trong khu vực

... Read more

Dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại Nga và Ukraine PDF In
Thời sự quốc tế

Tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp tại nhiều khu vực trên thế giới, trong đó Nga và Ukraine tiếp tục ghi nhận số ca nhiễm mới theo ngày ở mức cao kỷ lục. 

Read more


Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh: Cập nhật Chỉ thị 45 để đổi mới công tác người Việt Nam ở nước ngoài PDF In
Người Việt bốn phương

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đề nghị các đại biểu dự Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 45 thảo luận kỹ và kiến nghị những nội dung cần cập nhật, bổ sung nhằm củng cố khối đại đoàn kết dân tộc, tiếp tục đưa quan hệ giữa Việt Nam với các đối tác đi vào chiều sâu, ổn định, bền vững; phục vụ tốt nhất lợi... Read more


Virus corona tại Ucraina đã biến thể, lây truyền mạnh hơn trước PDF In
Tin Ukraina

Trong 11 tháng vừa qua, virus corona tại Ucraina đã biến đổi đến hai phần ba cơ cấu gen và trở nên nguy hiểm hơn, với khả năng lây bệnh mạnh hơn trước. Đó là kết luận sơ bộ từ công trình nghiên cứu của các nhà khoa học Ucraina, do Giám đốc Trung tâm xét nghiệm gen và tế bào Diagen - Aleksandr Koliada khởi xướng. Công trình nghiên cứu này đã được báo cáo tại sự kiện Ngày Công Nghệ, do Hiệp hội Kinh doanh châu Âu tổ chức, ngày 26/11/2020.

... Read more

Ucraina sáng 27/11: Tiếp tục tăng hơn 16 nghìn ca Covid-19 mới trong ngày PDF In
Tin Ukraina

Covid19 Bacsycapcuu

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 27/11/2020, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 16.218 ca nhiễm Covid-19 mới. Cùng trong thời gian này, có 192 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 8.843 người khỏi bệnh.

Trong vòng một ngày đêm vừa qua, có 2.069... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)