Thứ bảy, 28 Tháng 11 2020
Cha đẻ hạt nhân Iran bị sát hại trong một vụ phục kích táo tợn PDF In
Thời sự quốc tế

Truyền thông Iran ngày 27/11 đưa tin, nhà khoa học Mohsen Fakhrizadeh, 59 tuổi, đã thiệt mạng trong một vụ tấn công phục kích chưa rõ nghi phạm. Nguồn tin cho biết, khoảng 5-6 tay súng đã phục kích sẵn để tấn công ông Fakhrizadeh khi ô tô của ông chạy qua một con đường ở thị trấn Absard, vùng Damavand.

Read more


GS.TS Nguyễn Thu Vân: Kỳ vọng vaccine Covid-19 “made in Vietnam” giữa năm 2022 PDF In
Khoa học - Công nghệ

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang là mối lo ngại trên toàn cầu, nhiều quốc gia và tập đoàn, trong đó có Việt Nam đã chạy đua nghiên cứu, sản xuất vaccine phòng chống dịch nguy hiểm này. Báo Kinh tế & Đô thị đã trao đổi với GS.TS Nguyễn Thu Vân - Chủ nhiệm Ban Chủ nhiệm Chương trình sản phẩm quốc gia vaccine sử dụng cho người, nguyên... Read more


Nguồn gốc Covid-19: Trung Quốc đổ cho nước khác, WHO lên tiếng PDF In
Thời sự quốc tế

(Đại diện WHO cho rằng, thông tin nói đại dịch Covid-19 không xuất phát từ Trung Quốc mang tính suy đoán...

Tranh cãi nguồn gốc Covid-19

Read more


Vaccine phòng COVID-19 có thể phân chia theo lứa tuổi PDF In
Khoa học - Công nghệ

Các chuyên gia y tế gần đây nhận định rằng nhóm tuổi khác nhau có thể sẽ nhận được loại vaccine phòng COVID-19 khác nhau.

281120-phongvacin
Một nhà nghiên cứu... Read more


Vì sao Bỉ có tỉ lệ tử vong do COVID cao nhất thế giới? PDF In
Thời sự quốc tế

Quốc gia thịnh vượng nằm ở trung tâm châu Âu, là nơi đặt các thể chế quyền lực nhất của châu lục, nhưng lại là nước có tỉ lệ tử vong do COVID-19 cao nhất thế giới.

Read more


Số ca tử vong ở châu Âu vượt ngưỡng 400.000 ca, thêm một triệu ca mắc Covid-19 ở Mỹ chỉ sau sáu ngày PDF In
Thời sự quốc tế

Số liệu tổng hợp của hãng AFP, tính đến 15 giờ ngày 28/11 cho thấy số ca tử vong do mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở châu Âu đã vượt ngưỡng 400.000 ca.

Read more


Tỉnh Kharkiv có Chủ tịch mới PDF In
Tin Kharkov

Ngày 27/11/2020, Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelensky đã ký Sắc lệnh bổ nhiệm bà Aina Tymchuk làm Chủ tịch Ủy ban hành chính tỉnh Kharkiv. Bà Aina Tymchuk trước đây từng có thời gian là Phó thị trưởng thành phố Kharkiv.

Tại lễ trao thẻ công vụ cho tân Chủ tịch tỉnh Kharkiv, Tổng thống Zelensky đã chúc bà Tymchuk thành công trên cương vị mới. Tổng thống cũng bày tỏ hy vọng tỉnh Kharkiv sẽ tiếp tục phát triển lên tầm... Read more


Chợ Barabashovo lại xảy ra cháy lớn PDF In
Tin Kharkov

Theo thông tin từ Cục Tình trạng khẩn cấp Ucraina, trong đêm 27 sang ngày 28 tháng 11 năm 2020, tại địa bàn Trung tâm thương mại Barabashovo, thành phố Kharkiv, đã xảy ra một vụ cháy lớn, ở khu vực chợ vải, gần khu Afghan.

Vụ cháy được phát hiện vào tầm 3 giờ đêm. Khi lực lượng cứu hỏa đến nơi, đám cháy đã lan ra khoảng 1000 mét vuông. Mức nguy hiểm của vụ cháy được xác định ở cấp độ 4. Hơn 100 nhân viên... Read more


Bộ Y tế Ucraina dự kiến tiêm chủng Covid-19 gần 21 triệu người trong năm 2021 PDF In
Tin Ukraina

Bộ Y tế Ucraina đã thông qua dự toán chương trình tiêm chủng ngừa Covid-19 cho người dân. Theo kế hoạch của Bộ, trong năm 2021 sẽ có 20 triệu 851 nghìn người Ucraina được tiêm chủng. Thông tin được Thứ trưởng Bộ Y tế Ucraina - Cục trưởng Cục Vệ sinh dịch tễ Victor Lyashko công bố trong một cuộc họp báo hôm 27/11.

Read more


Ucraina sáng 28/11: Tăng 16.294 ca Covid-19 mới PDF In
Tin Ukraina

Xecapcuu Covid

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 28/11/2020, tại Ucraina đã tiếp tục ghi nhận kỷ lục mới về mức độ lây nhiễm dịch Covid-19: 16.294 ca trong vòng 24 giờ. Cùng trong thời gian này, có 184 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 8.897 người khỏi bệnh.

Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)