Chủ nhật, 29 Tháng 11 2020
COVID-19 tại ASEAN hết 29/11: Indonesia lập kỷ lục về số ca mắc; Campuchia phát hiện ca lây cộng đồng PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 29/11, 7 quốc gia ASEAN ghi nhận 9.680 ca mắc COVID-19 và 212 ca tử vong, qua đó nâng tổng số người mắc tại ASEAN từ đầu dịch lên 1.180.659 ca, trong đó 27.559 người tử vong.

Read more


Bầu cử Mỹ 2020: Tòa án Tối cao Pennsylvania 'giáng đòn đau' vào nỗ lực của phe Cộng hòa PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 28/11, Tòa án Tối cao bang Pennsylvania đã bác nỗ lực phút chót của đảng Cộng hòa nhằm ngăn cản việc chứng nhận kết quả bầu cử tại bang then chốt này.

Read more


Vụ ám sát nhà khoa học Iran: Quốc tế đồng loạt lên tiếng, LHQ kêu gọi kiềm chế, Israel phản ứng khi bị nói là 'chủ mưu' PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 28/11, Ngoại trưởng Syria Faisal Mekdad đã cáo buộc Israel và "những người ủng hộ nước này" đứng sau vụ sát hại nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran, một hành động mà ông cho rằng sẽ chỉ làm gia tăng thêm căng thẳng trong khu vực.

Read more


Báo Đức: ‘Đặt con người trên lợi nhuận’, Việt Nam thành công trong cuộc chiến chống Covid-19 PDF In
Kinh tế - Chính trị

Báo Nước Đức mới (Neues Deutschland) cho rằng phản ứng nhanh chóng, thông tin minh bạch mang lại thành công cho Việt Nam trong chống Covid-19.

Báo Nước Đức mới (Neues Deutschland) ngày 28/11 đăng bài viết của tác giả Julia Behrens về cuộc chiến chống dịch... Read more


Hãng sản xuất của Ấn Độ chuẩn bị xin cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine Covid-19 PDF In
Khoa học - Công nghệ

Ngày 28/11, nhà sản xuất vaccine lớn nhất thế giới, Viện Serum của Ấn Độ (SII) thông báo sẽ xin cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 trong vòng hai tuần tới.

Read more


Thành phố Hồ Chí Minh trong Top 20 nơi tốt nhất dành cho người nước ngoài năm 2020 PDF In
Kinh tế - Chính trị

Bán đảo Iberia gồm Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha chiếm đến một nửa danh sách các thành phố tốt nhất đối với người nước ngoài, trong khi Thành phố Hồ Chí Minh nằm trong Top 20.

Read more


Người Việt ở Ukraine cùng nhau vượt qua vòng vây COVID-19 PDF In
Người Việt bốn phương

Trong bối cảnh Ukraine có ngày có thêm đến hơn 16.000 ca mới nhiễm virus corona, người Việt Nam sinh sống và làm ăn tại quốc gia Đông Âu này cũng bị ảnh hưởng nặng nề.

Read more


Tổng thống Brazil nhất quyết không chịu tiêm vaccine Covid-19, khẳng định đó là quyền cá nhân PDF In
Thời sự quốc tế

Dù khẳng định không tiêm vaccine Covid-19, Bolsonaro nói chính phủ Brazil sẽ "lập tức mua và phân phối" bất cứ phương pháp điều trị nào được cơ quan quản lý y tế chấp thuận.

Tổng thống Bolsonaro khẳng định bản... Read more


Dịch Covid-19 ngày 29/11: Philippines mua 2 triệu liều vaccine của AstraZeneca, tốc độ lây nhiễm báo động ở Hàn Quốc PDF In
Thời sự quốc tế

Trong 1 ngày qua, thế giới ghi nhận thêm 549.956 ca mắc Covid-19 và 8.988 ca tử vong, đưa tổng số ca bệnh lên trên 62,6 triệu, trong đó có 1,460,388 bệnh nhân không qua khỏi.

Read more


Bà con bị ốm không nên giấu thông tin, dễ gây hậu quả khó lường PDF In
Tin tức cộng đồng

Trong cuộc họp trực tuyến ngày 28/11/2020 của Ban chấp hành mở rộng Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov, một số đại biểu đã đề cập đến vấn đề ý thức của một bộ phận bà con cộng đồng trong thời gian chống dịch gần đây.

Covid-19 phongtoa

Theo thông tin chính thức của... Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)