Tháng 11 2020

Thứ sáu 27 Tháng 11 2020

Ấn Độ: Biểu tình bùng phát, hàng chục nghìn nông dân tiến về Thủ đô PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 27/11, hàng chục nghìn nông dân Ấn Độ đã tiến về Thủ đô trong một cuộc tuần hành nhằm phản đối các đạo luật nông nghiệp của chính quyền trung ương.

Read more


Trung Quốc đánh giá về vai trò trung tâm của ASEAN, Chính sách Hướng Nam mới của Hàn Quốc với trọng tâm Đông Nam Á PDF In
Kinh tế - Chính trị

Trung Quốc đánh giá về vai trò trung tâm của ASEAN, Chính sách Hướng Nam mới của Hàn Quốc với trọng tâm Đông Nam Á... là những thông tin chính trong bản tin ASEAN hôm nay.

Vai trò trung tâm của ASEAN trong khu vực

... Read more

Dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại Nga và Ukraine PDF In
Thời sự quốc tế

Tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp tại nhiều khu vực trên thế giới, trong đó Nga và Ukraine tiếp tục ghi nhận số ca nhiễm mới theo ngày ở mức cao kỷ lục. 

Read more


Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh: Cập nhật Chỉ thị 45 để đổi mới công tác người Việt Nam ở nước ngoài PDF In
Người Việt bốn phương

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đề nghị các đại biểu dự Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 45 thảo luận kỹ và kiến nghị những nội dung cần cập nhật, bổ sung nhằm củng cố khối đại đoàn kết dân tộc, tiếp tục đưa quan hệ giữa Việt Nam với các đối tác đi vào chiều sâu, ổn định, bền vững; phục vụ tốt nhất lợi... Read more


Virus corona tại Ucraina đã biến thể, lây truyền mạnh hơn trước PDF In
Tin Ukraina

Trong 11 tháng vừa qua, virus corona tại Ucraina đã biến đổi đến hai phần ba cơ cấu gen và trở nên nguy hiểm hơn, với khả năng lây bệnh mạnh hơn trước. Đó là kết luận sơ bộ từ công trình nghiên cứu của các nhà khoa học Ucraina, do Giám đốc Trung tâm xét nghiệm gen và tế bào Diagen - Aleksandr Koliada khởi xướng. Công trình nghiên cứu này đã được báo cáo tại sự kiện Ngày Công Nghệ, do Hiệp hội Kinh doanh châu Âu tổ chức, ngày 26/11/2020.

... Read more

Ucraina sáng 27/11: Tiếp tục tăng hơn 16 nghìn ca Covid-19 mới trong ngày PDF In
Tin Ukraina

Covid19 Bacsycapcuu

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 27/11/2020, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 16.218 ca nhiễm Covid-19 mới. Cùng trong thời gian này, có 192 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 8.843 người khỏi bệnh.

Trong vòng một ngày đêm vừa qua, có 2.069... Read moreThứ năm 26 Tháng 11 2020

COVID-19 tại ASEAN hết 26/11: Indonesia gần 5.000 ca mắc mới; Các nước lên kế hoạch mua vaccine PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 26/11, 7 quốc gia ASEAN ghi nhận 8.914 ca mắc COVID-19 và 193 ca tử vong, nâng tổng số người mắc tại ASEAN từ đầu dịch lên 1.151.001 ca, trong đó 26.914 người tử vong. 

Read more


Những câu hỏi chưa được giải đáp xung quanh vaccine COVID-19 PDF In
Khoa học - Công nghệ

Từ đầu tháng 11 vừa qua, liên tiếp xuất hiện những thông tin thử nghiệm vaccine phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 cho kết quả khả quan, với mức độ hiệu quả có thể lên đến hơn 90%.

Nhờ những nỗ lực không ngừng của giới khoa học,... Read more


Tổng hợp tin thế giới 26/11: 'Tin tuyệt vời' đối với Tổng thống Trump, Trung Quốc chuẩn bị dính ‘đòn đau’ của Mỹ, Khẳng định lại tính cấp bách của New START PDF In
Thời sự quốc tế

Bầu cử Mỹ 2020, quan hệ Mỹ với Trung Quốc, Australia-Trung Quốc, tình hình Nagorno-Karabakh... là những tin quốc tế nổi bật 24 giờ qua.

Pennsylvania ngừng xác nhận kết quả bầu cử, Nevada chờ bằng chứng gian lận

... Read more

LỜI CẢM TẠ PDF In
Tin tức cộng đồng

nen

Chồng/cháu ruột chúng tôi là Nguyễn Thế Tình, sinh ngày 11/04/1983, quê... Read more


Trang 1 của 28

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)