Thứ hai, 14 Tháng 12 2020
Ông Trump 'độc đấu' Quốc hội; Nga cáu với truyền thông Mỹ; Australia - 'tái ông thất mã' trong lục đục với Trung Quốc PDF In
Thời sự quốc tế

Bầu cử Mỹ 2020, quan hệ Nga-Mỹ, vấn đề Hong Kong, Australia-Trung Quốc, tình hình Nagorno-Karabakh, Brexit... là một số sự kiện quốc tế nổi bật 24 giờ qua.

Đại cử tri đoàn chuẩn bị họp quyết định số phận ông... Read more


Pfizer và Moderna sẽ ‘bỏ túi’ 32 tỷ USD doanh thu từ vaccine COVID-19 PDF In
Thời sự quốc tế

Theo kênh CNN (Mỹ), các nhà phân tích Phố Wall dự đoán hãng dược phẩm Pfizer và Moderna sẽ có 32 tỉ USD doanh thu từ vaccine COVID-19 chỉ trong năm tới.

Read more


Hôm nay các đại cử tri sẽ chính thức bầu tổng thống Mỹ PDF In
Thời sự quốc tế

Các đại cử tri ngày 14/12 sẽ nhóm họp để cùng bỏ lá phiếu trực tiếp quyết định ai là ông chủ Nhà Trắng trong 4 năm tiếp theo.

Hơn 150 triệu cử tri Mỹ đã đi bỏ phiếu lựa chọn người họ mong muốn là tổng thống... Read more


Sản xuất vắcxin ngừa COVID-19 mở ra cơ hội trị ung thư và HIV/AIDS PDF In
Khoa học - Công nghệ

Hiện một số hãng dược phẩm đã bắt đầu sử dụng mRNA đã sửa đổi, được phủ bởi các hạt nano béo để nghiên cứu điều trị nhiều bệnh khác, như HIV, xơ nang, ung thư, hay suy tim.

Read more


Chạy đua ‘phủ sóng’ vaccine chống đại dịch PDF In
Thời sự quốc tế

Ngay sau khi được cấp phép, Công ty Pfizer lúc đầu dự tính sẽ vận chuyển lô vaccine đầy tiên “trong vòng 24 giờ”; Pfizer và BioNTech tìm cách tăng nguồn cung vaccine; Trong khi đó, WHO cho biết, gần 1 tỷ liều vaccine phòng COVID-19 được đảm bảo cho các nước thu nhập thấp và trung bình;…

Read more


Hàn Quốc, Nhật Bản những ngày tồi tệ; Một Thủ tướng tử vong; Thêm các nước công bố kế hoạch tiêm chủng PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê Worldometers, đến nay, toàn cầu ghi nhận 72,707,497 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 1,620,177 trường hợp tử vong và 50,918,131 bệnh nhân bình phục.

Trong 24 giờ qua, toàn cầu ghi nhận thêm 537.361 ca nhiễm Covid-19, đánh dấu gần 1,5 tháng số ca... Read more


COVAX chính thức xác nhận sẽ cấp vaccine chống Covid-19 cho Ucraina PDF In
Tin Ukraina

Ucraina đã nhận được khẳng định chính thức của Tổ chức phân phối vaccine chống Covid-19 toàn cầu (COVAX), theo đó Ucraina được quyền nhận từ COVAX 8 triệu liều vaccine miễn phí. Thông tin được Thứ trưởng Bộ Y tế Ucraina - Cục trưởng Cục Vệ sinh dịch tễ Victor Lyashko thông báo trên mạng Facebook.

Lyashko...	                  <a href=Read more


Ucraina sáng 14/12: Tăng nhẹ 6.451 ca Covid-19 mới PDF In
Tin Ukraina

Capcuu 51020

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 14/12/2020, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 6.451 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ, giảm đáng kể so với thời gian trước. Cùng trong thời gian này, có 93 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 5.154 người khỏi bệnh.

Trong... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)