Thứ tư, 16 Tháng 12 2020
Phá đường dây cho vay lãi 720%/năm PDF In
Hình sự - Pháp luật

Tra và Quỳnh mở tiệm cầm đồ, chuyên cho người đánh bạc vay với lãi suất 60%/tháng. Cả hai còn tổ chức đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa.

Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam đang tạm giữ Ngô Văn Phục... Read more


AFP: Việt Nam thoát suy thoái toàn cầu nhờ kiểm soát tốt Covid-19 PDF In
Kinh tế - Chính trị

Hãng thông tấn của Pháp nhận định việc xử lý kịp thời và hiệu quả dịch Covid-19 giúp Việt Nam vượt qua sự suy thoái toàn cầu và lọt nhóm quốc gia tăng trưởng cao nhất thế giới.

Theo AFP, Việt Nam là một trong... Read more


Tổng số ca mắc COVID-19 trên thế giới vượt mốc 74,3 triệu PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 00h ngày 16/12 (theo giờ Việt Nam), thế giới đã ghi nhận tổng cộng 74,311,993 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong đó có 1,651,565 ca tử vong. Số bệnh nhân... Read more


Xuất khẩu trở thành 'điểm sáng' trong bối cảnh dịch COVID-19 PDF In
Kinh tế - Chính trị

Theo Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải, tính đến hết tháng 11, hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam đạt mức xuất siêu kỷ lục 20,1 tỷ USD. Trong bối cảnh khó khăn do dịch COVID-19, xuất khẩu đã trở thành điểm sáng và là tiền đề quan trọng để nền kinh tế vững bước vào năm 2021.

Read more


Dự án cao tốc Bắc-Nam: Bám tiến độ từng ngày, từng tuần PDF In
Kinh tế - Chính trị

Dự án trọng điểm quốc gia cao tốc Bắc - Nam phía Đông đang được Bộ Giao thông Vận tải và chính quyền địa phương đẩy nhanh thi công, đặc biệt là vấn đề giải phóng mặt bằng, quản lý giá nguyên vật liệu.

Read more


Siêu dự án 'đắp chiếu' cả thập kỷ rao bán rầm rộ khi chưa đủ điều kiện PDF In
Kinh tế - Chính trị

Thông tin huyện Hoài Đức (Hà Nội) chuẩn bị lên quận khiến giới đầu tư nhà đất Thủ đô đứng ngồi không yên trước thông tin siêu dự án Khu đô thị mới Kim Chung - Di Trạch bỏ hoang “đắp chiếu” hơn thập kỷ qua, bỗng chốc tái rao bán trở lại dịp cuối năm 2020, với giá đất nền từ 49-62 triệu đồng/lô tùy vào vị trí đường bao... Read more


Châu Âu phòng chống dịch COVID-19 dịp Giáng sinh thế nào? PDF In
Thời sự quốc tế

Các chính phủ khắp châu Âu đang áp đặt những biện pháp hạn chế mới để ngăn chặn số ca bệnh COVID-19 tăng vọt trong dịp Giáng sinh sắp tới.

Pháp: Bỏ phong tỏa, áp dụng giới nghiêm dịp Giáng sinh

... Read more

Các nước EU lên kế hoạch bắt đầu tiêm phòng COVID-19 trong cùng một ngày PDF In
Thời sự quốc tế

Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen ngày 16/12 cho biết 27 nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) có kế hoạch bắt đầu chương trình tiêm vaccine phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong cùng một ngày để biểu thị tình đoàn kết nhằm vượt qua đại dịch. 

Read more


81 triệu lao động ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương thất nghiệp do COVID-19 PDF In
Thời sự quốc tế

Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) cho biết ảnh hưởng do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đối với nền kinh tế đã làm 81 triệu người lao động trên khắp khu vực châu Á - Thái Bình Dương bị mất việc làm, đặc biệt là phụ nữ và thanh niên.

Read more


Ucraina sáng 16/12: Tăng 10.622 ca Covid-19 mới PDF In
Tin Ukraina

Capcuu Cov 20820

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 16/12/2020, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 10.622 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng trong thời gian này, có 264 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 12.549 người khỏi bệnh.

Trong vòng một ngày đêm vừa... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)