Thứ năm, 24 Tháng 12 2020
Tình hình Ethiopia: Thảm sát dân thường ở miền Tây, hơn 100 người thiệt mạng, Chính phủ điều quân PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 23/12, Ủy ban Nhân quyền Ethiopia (EHRC) cho biết, hơn 100 người đã thiệt mạng trong vụ tấn công xảy ra trước đó một ngày tại Benishangul-Gumuz, miền Tây Ethiopia.

Read more


Người kinh doanh phải chuyển sang sử dụng tiếng Ucraina từ giữa tháng 1 năm 2021 PDF In
Tin Ukraina

Từ ngày 16 tháng 1 năm 2021, Luật ngôn ngữ Ucraina sẽ bắt đầu có hiệu lực thi hành. Theo đó, các cơ sở kinh doanh thương mại và dịch vụ sẽ phải sử dụng tiếng Ucraina làm ngôn ngữ giao tiếp chính. Luật được thông qua năm 2019, dưới thời Tổng thống Petro Poroshenko.

Nhahang Karantin

Read more


Covid-19: Thêm quốc gia Đông Nam Á có ca nhiễm biến thể mới SARS-CoV-2, Trung Quốc đình chỉ chuyến bay đến-đi từ Anh PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 23/12, Bộ Y tế Singapore xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm biến thể mới VUI-202012/01 của virus SARS-CoV-2 gây đại dịch Covid-19 là từ Anh trở về nước.

Read more


Kinh tế thế giới nổi bật tuần qua (18-24/12): Giá vàng trở lại đỉnh cao, Anh-EU nhất trí thỏa thuận lịch sử. Trung Quốc mở cửa thị trường 'nịnh' EU PDF In
Thời sự quốc tế

Giá vàng trở lại mức cao trong thời kỳ bất ổn, Anh-EU nhất trí thỏa thuận lịch sử, Trung Quốc sẽ dành cho EU các điều kiện thuận lợi chưa từng có về tiếp cận thị trường... là tin kinh tế thế giới nổi bật trong tuần qua.

Read more


Bồ Đào Nha phát hiện 3 biến thể mới của virus SARS-CoV-2 PDF In
Khoa học - Công nghệ

Ngày 23/12, Viện Y tế Quốc gia mang tên Tiến sĩ Ricardo Jorge (INSA) của Bồ Đào Nha thông báo các nhà khoa học đã phát hiện 3 biến thể mới của virus SARS-CoV-2 trong đợt dịch COVID-19 thứ hai tại nước này. 

Read more


Moderna đánh giá hiệu quả của vaccine trước các biến thể mới của virus SARS-CoV-2 PDF In
Khoa học - Công nghệ

Vaccine ngừa COVID-19 của Moderna Inc. có khả năng bảo vệ cơ thể chống lại nguy cơ lây nhiễm các biến thể mới của virus SARS-CoV-2 được phát hiện gần đây ở Anh.

vaccine-101220Read more


Pháp phát hiện mật độ cao virus SARS-CoV-2 trong không khí ở một số bệnh viện PDF In
Khoa học - Công nghệ

Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Pháp cho thấy một lượng lớn virus SARS-CoV-2 có thể đã được tìm thấy trong không khí ở một số bệnh viện của nước này.

Read more


Tin sáng 24/12: Ucraina đã có hơn 1 triệu người nhiễm Covid-19 PDF In
Tin Ukraina

Benhnhan cum2016-1

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 24/12/2020, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 11.490 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng trong thời gian này, có 223 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 15.775 người khỏi bệnh.

Trong vòng một ngày đêm vừa qua,... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)