Thứ ba, 29 Tháng 12 2020
Công bố bất ngờ về khả năng tái nhiễm COVID-19 PDF In
Khoa học - Công nghệ

Các nghiên cứu cho thấy, nếu bạn đã mắc COVID-19 rồi, bạn có thể không bị mắc lại nữa. Theo đó, hai nghiên cứu mới đưa ra bằng chứng đáng mừng rằng, nếu bạn mắc COVID-19, cơ thể bạn có thể bảo vệ chống lại virus SARS-CoV-2 trong tương lai.

Read more


Năm 2021, kinh tế Việt Nam hồi phục mạnh nhất Đông Nam Á PDF In
Kinh tế - Chính trị

Nikkei - tập đoàn truyền thông lớn của Nhật Bản - đánh giá cao triển vọng phục hồi của kinh tế Việt Nam trong năm 2021, với mức tăng trưởng dự báo 10,9%.

Theo trang Nikkei, 6 nền kinh tế hàng đầu Đông Nam Á sẽ... Read more


Soán ngôi ông Obama, Tổng thống Trump được ngưỡng mộ nhất ở Mỹ năm 2020 PDF In
Thời sự quốc tế

Tổng thống Trump vượt qua cựu Tổng thống Obama trở thành người đàn ông được ngưỡng mộ nhất ở Mỹ.

Kết quả khảo sát do Gallup thực hiện hàng năm được công bố hôm 29/12. Ông Obama trước đó đã giữ vị trí... Read more


Israel và Mỹ chuẩn bị tấn công Iran? PDF In
Thời sự quốc tế

Gần 1 năm sau vụ ám sát tướng Iran Soleimani và 1 tháng sau vụ thảm sát gây tranh cãi đối với nhà vật lý hạt nhân Mohsen Fakhrizadeh, Israel và Hoa Kỳ, chịu trách nhiệm cho những vụ việc trên, lại đang gia tăng đáng kể sự hiện diện quân sự ở Trung Đông dưới chiêu bài lo sợ bị Iran "trả đũa".

Read more


Ám ảnh “bóng ma” Covid-19, thế giới chuẩn bị đón Năm mới trong lặng lẽ PDF In
Thời sự quốc tế

Dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại tại nhiều khu vực trên thế giới khiến không khí đón Năm mới trở nên lặng lẽ và đầy âu lo hơn.

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 không ngừng tăng cao và Năm mới đang đến gần,... Read more


Argentina khởi động chiến dịch tiêm đại trà vaccine Sputnik V của Nga PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 29/12, Argentina đã khởi động chiến dịch tiêm đại trà vaccine Sputnik V của Nga, trở thành quốc gia đầu tiên ở châu Mỹ sử dụng vaccine này để ngừa bệnh viêm COVID-19. Argentina cũng là nước thứ 4 ở Nam Mỹ tiến hành tiêm chủng đại trà, sau Mexico, Costa Rica và Chile.

Read more


Số ca mắc Covid-19 ở Vũ Hán có thể gấp 10 lần báo cáo PDF In
Thời sự quốc tế

Nghiên cứu của CDC Trung Quốc cho thấy số người nhiễm virus corona ở Vũ Hán trong làn sóng đầu tiên của dịch bệnh có thể khoảng 500.000, gấp 10 lần so với báo cáo chính thức.

Một nghiên cứu do Trung tâm Kiểm soát... Read more


Việt Nam là hình mẫu anh hùng đích thực của năm 2020, Ngoại giao và kinh tế tỏa sáng PDF In
Kinh tế - Chính trị

Báo chí nước ngoài không kiệm lời khen ngợi những thành tựu xuất sắc của Việt Nam trên lĩnh vực ngoại giao và kinh tế trong năm 2020.

Read more


Hơn 186.000 ca tử vong vì Covid-19, Nga tiếp tục đóng cửa không vận với Anh; Moscow và EU lời qua tiếng lại về vaccine PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê Worldometers, đến nay, toàn cầu ghi nhận 81.671.335 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 1.781.505 ca tử vong và 57.797.388 bệnh nhân bình phục.

Mỹ Read more


Tin thế giới 29/12: Phe ủng hộ ông Trump đi nước cờ không ngờ; Mơ ước của Thủ tướng Đức và tối hậu thư của Nga 'về nước ngay hay ngồi tù?' PDF In
Thời sự quốc tế

Bầu cử Mỹ 2020; quan hệ Trung Quốc với Mỹ, EU, Nga, căng thẳng Mỹ-Iran; Vụ đầu độc nhân vật đối lập Nga Navalny và mơ ước của Thủ tướng Đức là một số tin thế giới nổi bật trong 24 giờ qua.

Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)