Thứ bảy, 02 Tháng 1 2021
Tin nổi bật ngày 2/1 PDF In
Kinh tế - Chính trị

Ngày nghỉ thứ 2 Tết dương lịch; Việt Nam phát hiện biến thể mới của virus SARS-CoV-2 từng được ghi nhận ở Anh; sẽ thử nghiệm vaccine COVID-19 thứ 2 trong tháng 1; bắt giữ đối tượng đưa người nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam; nhiều vụ buôn lậu trái phép gần Tết ngày càng tăng... là những tin nổi bật nhất trong ngày 2/1.

... Read more

Liên minh châu Âu năm 2021: Khó khăn chờ đợi PDF In
Thời sự quốc tế

Giải quyết các vấn đề nội bộ, xử lý quan hệ đối ngoại và chuẩn bị cho những “cuộc chia tay” sẽ là trọng tâm trong chương trình nghị sự của Liên minh châu Âu (EU) năm 2021.

Read more


Khi doanh nhân kiều bào là ‘Đại sứ’ PDF In
Người Việt bốn phương

Phải làm gì phát huy năng lực và nâng cao hiệu quả, thúc đẩy vai trò doanh nhân kiều bào trong trong tình hình mới? Câu hỏi này không chỉ là quan tâm của Đảng, Nhà nước, Chính phủ mà còn là trăn trở thường trực của chính những doanh nhân kiều bào tâm huyết khi nghĩ về sự phát triển của quê hương, đất nước...

Read more


Hoa hậu Việt và những ám ảnh khi đóng ‘cảnh nóng' trong phim PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Hoa hậu Việt Nam Hà Kiều Anh, Mai Phương Thúy, Nguyễn Thị Huyền đều có những ám ảnh về cảnh yêu đương mà mình đã diễn xuất trên phim...

Read more


Tái bản 10 tác phẩm văn học tiêu biểu của nền văn học Việt Nam PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

10 tác phẩm văn học tiêu biểu cho nền văn học Việt Nam vừa được Nhà xuất bản (NXB) Kim Đồng tái bản để giới thiệu đến độc giả cả nước.

Các tác phẩm này gắn với tên tuổi của các tác giả văn học Việt... Read more


Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh có liên quan đến bệnh nhân 1.440 PDF In
Hình sự - Pháp luật

Ngày 1/1, Đại tá Huỳnh Thanh Mộng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long đã khởi tố vụ án “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” theo điều 240, Bộ luật Hình sự, liên quan đến bệnh nhân COVID-19 số 1.440 nhập cảnh trái phép về lưu trú tại Vĩnh Long, phát hiện mắc... Read more


Dược sĩ Mỹ bị bắt vì cố tình làm hỏng 500 liều vaccine COVID PDF In
Thế giới đó đây

Một dược sĩ Mỹ đã bị bắt với cáo buộc cố tình làm hỏng hơn 500 liều vaccine phòng COVID-19. Số vaccine hỏng đã tiêm được nhà sản xuất đảm bảo sẽ không gây hại cho người dùng.

Read more


Làm thế nào Israel dẫn đầu thế giới về tiêm chủng ngừa COVID-19 PDF In
Thời sự quốc tế

Là một trong những quốc gia từng bị ảnh hưởng nặng nề do đại dịch COVID-19 song Israel đã thành công nhanh chóng phân phối hai liều vaccine đầu tiên cho hơn 10% tổng số dân.

Read more


Thế giới trên 84,4 triệu ca mắc Covid-19; Hàng loạt nước đón năm mới trong giãn cách xã hội PDF In
Thời sự quốc tế

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận 478.773 trường hợp mắc COVID-19 và 8.383 ca tử vong. Tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 trên toàn cầu tăng lên trên 84,4 triệu người.

Read more


Ucraina sáng 2/1: Đầu năm, tăng 5 nghìn ca Covid-19 mới PDF In
Tin Ukraina

Capcuu 29820

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 2/1/2021, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 5.035 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng trong thời gian này, có 51 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 2.606 người khỏi bệnh.

TổngRead more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)