Thứ hai, 04 Tháng 1 2021
Giải Âm nhạc Cống hiến lần 16-2021 công bố các đề cử của 9 hạng mục giải PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Ngày 4/1, Ban Tổ chức Giải Âm nhạc Cống hiến lần 16 - 2021 của Báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN) đã công bố danh sách đề cử của giải với 9 hạng mục: Nhà sản xuất của năm, Bài hát của năm, Music Video của năm, Nghệ sĩ mới của năm, Album của năm, Chương trình của năm, Chuỗi chương trình của năm, Nhạc sĩ của năm và Ca sĩ của năm.

... Read more

Dự báo thế giới 2021: Châu Á sẽ là đầu tàu kinh tế thế giới PDF In
Kinh tế - Chính trị

Giới quan sát dự báo năm 2021, châu Á sẽ là đầu tàu kinh tế thế giới nhờ việc nhiều nước châu Á đã phần nào kiểm soát được dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và bắt đầu khởi động lại nền sản xuất, trong khi nền kinh tế Mỹ và nhiều nước châu Âu chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch.

Read more


Công dụng đáng kinh ngạc của vàng, bạc, bạch kim trong điều trị COVID-19 và y học PDF In
Khoa học - Công nghệ

Sự đảm bảo tài chính không phải là vai trò duy nhất mà kim loại quý mang lại cho con người trong thời kỳ đại dịch COVID-19. Bên cạnh ứng dụng trong nha khoa, vàng, bạc và bạch kim còn được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau trong lĩnh vực y tế.

Read more


Nửa tháng trước ngày Tổng thống mới tuyên thệ, 10 cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cùng nhau ra cảnh báo bất thường PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 3/1, nhiều cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, trong đó có hai người từng được Tổng thống Donald Trump bổ nhiệm, đã đưa ra cảnh báo về việc quân đội Mỹ không nên tham gia vào quá trình chuyển giao quyền lực.

Read more


Dự báo thế giới 2021: Sự thật về Covid-19 sẽ được 'vén màn'? PDF In
Thời sự quốc tế

Trong bối cảnh các chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), những người phụ trách điều tra về nguồn gốc của virus corona chủng mới (SARS-CoV-2), sắp đến Vũ Hán (Trung Quốc), báo Pháp Le Point đặt câu hỏi “Năm 2021 sẽ tìm ra sự thật về Covid-19?”.

Read more


Covid-19: Biến thể mới của SARS-CoV-2 ở Nam Phi nguy hiểm hơn biến thể ở Anh; AstraZeneca xin cấp phép vaccine ở Hàn Quốc PDF In
Khoa học - Công nghệ

Ngày 4/1, Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock cho rằng, biến thể mới của virus SARS-CoV-2 được xác định ở Nam Phi thậm chí còn nguy hiểm hơn biến thể có khả năng lây nhiễm cao ở Anh, đồng thời nhấn mạnh đây là một "vấn đề rất quan trọng".

Read more


283 sản phẩm thương hiệu quốc gia nộp ngân sách khủng PDF In
Kinh tế - Chính trị

Trong dịch COVID-19 bùng phát, đa số các doanh nghiệp đạt thương hiệu quốc gia chung tay cùng cộng đồng với số tiền và hiện vật quyên góp hơn 80 tỷ đồng

Theo Ban chỉ đạo 35 Bộ Công Thương, chương trình Thương hiệu... Read more


Bắt đầu lắp đặt thiết bị ghi hình trên các tuyến đường lớn tại Kharkiv PDF In
Tin Kharkov

Tại thành phố Kharkiv đã bắt đầu triển khai việc lắp đặt camera ghi hình trên một số tuyến đường lớn, nhằm tăng cường đảm bảo an toàn giao thông tại địa bàn thành phố.

Camera Kv 1

Hai camera đầu tiên đã được lắp đặt trên đại lộ Moskovsky (đoạn cầu vượt gần... Read more


Toàn Ucraina có gần 23 nghìn bệnh nhân Covid-19 đang nằm viện PDF In
Tin Ukraina

Theo số liệu được Bộ trưởng Bộ Y tế Maxim Stepanov công bố trong cuộc họp báo sáng hôm nay, ở thời điểm hiện tại, có 22.802 bệnh nhân Covid-19 đang được điều trị tại các bệnh viện trong cả nước.

Benhvien 211220

Cũng theo lời Bộ trưởng, trong tuần vừa qua (từ 28/12/2020... Read more


Toàn cầu hơn 85,5 triệu ca nhiễm, Israel vào làn sóng thứ ba, Indonesia sẽ tiêm chủng hàng loạt vaccine Trung Quốc PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê Worldometers, đến nay, toàn cầu ghi nhận 85,562,702 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 1,852,104 Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)