Thứ tư, 06 Tháng 1 2021
Người ủng hộ Tổng thống Trump xông vào chiếm đóng Điện Capitol PDF In
Thời sự quốc tế

Người biểu tình, mang theo biểu ngữ ủng hộ Tổng thống Donald Trump, đã xông vào Điện Capitol, nơi các nghị sĩ lưỡng viện đang họp xác nhận chiến thắng của ông Joe Biden.

Read more


Chủng virus SARS-CoV-2 mới có khả năng kháng vắc-xin PDF In
Khoa học - Công nghệ

Giới chức Anh cảnh báo, chủng virus SARS-CoV-2 đột biến bị phát hiện ở Nam Phi có nguy cơ kháng vắc-xin COVID-19.

Trong bài trả lời phỏng vấn với BBC Radio hôm 4/1, Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock cảnh báo, biến chủng... Read more


Nguy cơ ‘thủng lưới’ nơi ‘phòng tuyến cuối cùng’ PDF In
Kinh tế - Chính trị

Một số sự cố xảy ra gần đây tại các khu cách ly tập trung COVID-19 cho thấy nếu không siết chặt công tác quản lý thì khả năng lây lan bệnh dịch từ “phòng tuyến sân nhà” là điều rất có thể sẽ xảy ra.

Read more


Ukraine điều tra thông tin về tiêm vaccine chưa được cấp phép PDF In
Thời sự quốc tế

Thủ tướng Ukraine Denys Shmygal ngày 6/1 cho biết lực lượng cảnh sát và giới chức y tế nước này đang phối hợp điều tra về thông tin một số công dân nước này đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 chưa được cấp phép lưu hành.

Read more


13 nước châu Âu kêu gọi trợ giúp vaccine Covid-19 cho Ucraina PDF In
Tin Ukraina

Đại diện 13 quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã cùng gửi thư kêu gọi lãnh đạo Ủy ban châu Âu "đảm bảo tự do và minh bạch" trong phân phối vaccine chống Covid-19 cho các nước tham gia chương trình "Đối tác châu Âu", bao gồm Ucraina. Bức thư được công bố bởi phóng viên Đài phát thanh Tự Do tại Brussels - Ricard Jozvyak.

Read more


WB: Ucraina phải đối diện nhiều khó khăn về kinh tế trong năm 2021 PDF In
Tin Ukraina

Năm 2021, kinh tế Ucraina có thể đạt tăng trưởng khoảng 3% GDP, sau suy thoái 5,5% bởi ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 trong năm 2020. Đó là nhận định của Ngân hàng Thế giới (WB) trong bản báo cáo "Triển vọng kinh tế thế giới" mới được công bố gần đây.

USD23-2

Cũng theo nhận... Read more


Hơn 86,9 triệu người mắc bệnh; Anh ghi nhận số ca nhiễm mới kỷ lục; 2 người Na Uy tử vong sau khi tiêm vaccine PDF In
Thời sự quốc tế

1-1609821371367747961861-1-0-361-640-crop-1609821378103615350789
Các nhân viên y tế điều trị bệnh nhân Covid-19 tại
một bệnh viện ở Houston, Texas, Mỹ, hôm 28/12
- Ảnh: Reuters.

Read more


Những cuộc bầu cử then chốt ở châu Âu trong năm 2021 PDF In
Thời sự quốc tế

Năm 2021, cử tri nhiều nước châu Âu sẽ đi bỏ phiếu tại các cuộc bầu cử mà kết quả của chúng có khả năng làm thay đổi cục diện chính trị ở lục địa này.

Read more


Covid-19: Đoàn điều tra nguồn gốc SARS-CoV-2 gặp trở ngại với Trung Quốc, WHO thất vọng PDF In
Thời sự quốc tế

Tổng Giám đốc WHO bày tỏ 'rất thất vọng' về việc Trung Quốc chưa hoàn tất các thủ tục nhập cảnh cho nhóm chuyên gia quốc tế tới điều tra về nguồn gốc của SARS-CoV-2 gây Covid-19.

Read more


Hậu Bầu cử Mỹ 2020: Nước Mỹ 'nín thở' trước giờ G, Tổng thống Trump ra tuyên bố về 'cuộc tuần hành cứu nước', bang Georgia 'nóng' dần PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 5/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo, ông sẽ phát biểu trước một cuộc tuần hành được tổ chức trong ngày 6/1 bên ngoài Nhà Trắng nhằm phản đối Quốc hội Mỹ công nhận kết quả bầu cử hôm 3/11/2020.

Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)