Thứ sáu, 08 Tháng 1 2021
Trịnh Sướng và đồng phạm trong đường dây làm xăng giả sẽ hầu tòa ngày 12/1 PDF In
Hình sự - Pháp luật

Ngày 8/1, Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân và Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp tổ chức họp báo, công bố thông tin liên quan đến phiên tòa xét xử 39 bị cáo trong vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả” (xăng giả) lớn nhất từ trước đến nay tại Đắk Nông.

Read more


Báo UAE: Chế ngự thành công Covid-19, Việt Nam tiếp tục vươn cao khi các nước vừa 'tỉnh ngộ' trước cơ hội bị bỏ lỡ PDF In
Kinh tế - Chính trị

Các nhà quan sát dự đoán Việt Nam sẽ vươn cao nếu tiếp tục chế ngự được Covid-19, hiện đang bùng phát trở lại ở nhiều quốc gia.

Read more


Số ca nhiễm Covid-19 toàn cầu tăng sốc; Mỹ vượt 22,1 triệu ca trong ngày giông bão; Số người nhiễm ở Brazil tăng kỷ lục PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê Worldometers, đến nay, toàn cầu ghi nhận 88,601,214 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 1,908,676 trường hợp tử vong và 63,691,124 bệnh nhân.

Trong ngày 7/1Read more


Tổng thống Trump lên án mạnh mẽ bạo lực ở Đồi Capitol, kêu gọi 'chữa lành và hòa giải' PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 7/1, người phát ngôn Nhà Trắng Kayleigh McEnany cho hay, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên án "bằng ngôn từ mạnh mẽ nhất có thể" về tình trạng bạo lực do những người ủng hộ gây ra tại Đồi Capitol.

Read more


Xuất hiện video cảnh sát Quốc hội Mỹ mở rào chắn cho người biểu tình xông vào PDF In
Thời sự quốc tế

Các nghị sĩ Dân chủ đang yêu cầu câu trả lời về việc tại sao những kẻ bạo loạn lại dễ dàng vào tòa nhà Quốc hội Mỹ như vậy. Yêu cầu này được đưa ra khi xuất hiện video trên mạng xã hội cho thấy cảnh sát dường như rõ ràng mở rào chắn cho đám đông xông vào Quốc hội.

Read more


Bạo loạn ở Mỹ khiến châu Âu 'sốc nặng' PDF In
Thời sự quốc tế

Vụ bạo loạn tại tòa nhà Quốc hội Mỹ đêm 6/1 đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận châu Âu – cái nôi của nền dân chủ trên thế giới.

Read more


Bắt đầu thực hiện các biện pháp cách ly xã hội tăng cường PDF In
Tin Ukraina

Từ 0h00 ngày 8/1/2021, tại Ucraina đã bắt đầu thực hiện chế độ phong tỏa xã hội (lockdown) chống dịch Covid-19. Các biện pháp tăng cường được áp dụng đến 0h00 ngày 25/1/2021.

Karantin cho3

Trong thời gian nói trên, nhiều loại hình kinh doanh, thương mại, dịch vụ bị hạn chế... Read more


Ucraina sáng 8/1: Tăng 5.676 ca Covid-19 mới PDF In
Tin Ukraina

CoV 080121

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 8/1/2021, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 5.676 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng trong thời gian này, có 83 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 5.131 người khỏi bệnh.

Trong vòng một ngày đêm vừa qua, có 2.402... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)