Thứ hai, 11 Tháng 1 2021
Tổng kết và trao giải cho học sinh tham gia khóa đọc sách "Mở sách - Mở tri thức" tiếng Việt PDF In
Tin tức cộng đồng

Ngày 10-01-2021, Ban tiếng Việt của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã tổ chức Lễ tổng kết khóa đọc sách mang tên "Mở sách - Mở tri thức" và cuộc thi trực tuyến về kiến thức thu được từ chương trình này. Khóa đọc sách do cô giáo Đoàn Thị Thanh Huế phát động và hướng dẫn cho các cháu học sinh là con em cộng đồng đang theo học các lớp tiếng Việt tại Kharkov, đã diễn ra trong hơn nửa năm, từ tháng 5 năm 2020 đến đầu tháng 1 năm 2021.

... Read more

Tin dịch Covid-19 sáng 11/1: Tăng nhẹ 4.288 ca mới PDF In
Tin Ukraina

CoV 110121

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 11/1/2021, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 4.288 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng trong thời gian này, có 68 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 4.819 người khỏi bệnh.

Trong vòng một ngày đêm vừa qua, có 1.372... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)