Thứ ba, 12 Tháng 1 2021
Hoàn thành nhà máy điện mặt trời đóng góp gần 400 triệu kWh cho lưới điện quốc gia PDF In
Kinh tế - Chính trị

Chiều 12/1, Tập đoàn Sao Mai đã tổ chức công bố hoàn thành Nhà máy điện mặt trời Sao Mai - An Giang, tại xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang với tổng công suất 210 MWp, với tổng vốn đầu tư hơn 6.000 tỷ đồng. Nhà máy hoàn thành sẽ đóng góp gần 400 triệu kWh mỗi năm cho lưới điện quốc gia.

Read more


Công bố hiệu quả của thuốc điều trị COVID-19 'Made in Korea' PDF In
Khoa học - Công nghệ

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Tập đoàn dược phẩm khổng lồ Celltrion Inc. của Hàn Quốc ngày 12/1 thông báo hiệu quả của thuốc điều trị COVID-19 bằng kháng thể đơn dòng (CT-P59) của tập đoàn này.

Read more


Tin thế giới 12/1: Ông Trump tìm được đối tượng đổ lỗi; Hé lộ nội dung cuộc gặp Trump-Pence; Trung Quốc lên tiếng về hành động của Mỹ với Cuba PDF In
Thời sự quốc tế

Hậu bạo loạn ở Mỹ, lễ nhậm chức của ông Biden, quan hệ Ấn Độ-Trung Quốc, tình hình Trung Đông, vụ Iran bắt giữ tàu Hàn Quốc, thỏa thuận hạt nhân Iran.... là một số sự kiện quốc tế nổi bật 24 giờ qua.

Read more


Phản ứng của khán giả khi Táo Quân trở lại PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Đa số khán giả bày tỏ niềm vui, sự háo hức khi Táo Quân trở lại sau một năm dừng phát sóng.

Ngày 11/1, VFC (Trung tâm Sản xuất phim truyền hình, Đài truyền hình Việt Nam) chính thức thông báo chương trình Táo Quân trở... Read more


1,3 tỷ đồng cho một phút quảng cáo ở Táo Quân 2021 PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Đơn giá quảng cáo trong chương trình Gặp nhau cuối năm 2021 cao hơn hẳn so với năm 2020.

Ngày 11/1, đơn vị sản xuất cho biết Táo Quân 2021 chính thức trở lại. Chương trình sẽ được phát sóng vào đêm 30 Tết Nguyên đán... Read more


Vì sao nam tiếp viên hàng không được tại ngoại? PDF In
Hình sự - Pháp luật

Liên quan đến việc nam tiếp viên hàng không bị khởi tố, Công an TP HCM và các cơ quan tố tụng đã cho tại ngoại, áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú.

Sáng 12-1, một nguồn tin xác nhận Cơ quan An ninh điều tra... Read more


Hội Thánh đức chúa trời xuất hiện trở lại ở Thanh Hóa PDF In
Hình sự - Pháp luật

Công an TP Thanh Hóa vừa phát hiện tại một ngôi nhà trọ trên địa bàn có 2 thanh niên đang có nhiều hoạt động trái phép liên quan tới Hội Thánh đức chúa trời.

Ngày 12-1, qua công tác nắm tình hình, Đội An ninh nhân... Read more


Lính Mỹ rầm rập đến Washington, Lầu Năm Góc lo những kịch bản "khủng" nhất PDF In
Thời sự quốc tế

Trước những lời đe dọa bạo lực nhắm vào lễ nhậm chức ngày 20-1, các cơ quan thực thi pháp luật sẽ triển khai khoảng 15.000 binh sĩ Vệ binh Quốc gia đến thủ đô Washington và thiết lập các chốt kiểm tra khắp thành phố.

16 nhóm, trong số đó có những... Read more


Các tổ chức quốc tế dự báo thế nào về kinh tế Việt Nam năm 2021? PDF In
Kinh tế - Chính trị

Nhiều tổ chức quốc tế giữ cái nhìn tích cực về kinh tế Việt Nam trong năm 2021 và đưa ra dự báo tăng trưởng ở mức cao.

Dự báo kinh tế Việt Nam 2021:

Read more


Triều Tiên miễn nhiễm với Covid-19, Anh rơi vào cảnh nguy kịch PDF In
Thời sự quốc tế

Triều Tiên vẫn chưa phát hiện ca dương tính nào với virus corona, trong khi Anh đang trong thời điểm tồi tệ nhất của đại dịch Covid-19.

Chưa có ca nhiễm Covid-19 nào ở Triều Tiên

Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)